Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi thế của đào tạo song ngữ trong ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo song ngữ là một trong những giải pháp hiệu quả đang được áp dụng phổ biến, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng cùng thách thức của nền kinh tế toàn cầu, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu tiếng Anh trở nên cấp thiết. Đó là cơ sở để hình thành các chương trình đào tạo song ngữ, đặc biệt là trong các ngành quản lý như quản trị kinh doanh.

Việc sở hữu trong tay bằng cấp của trường đại học hàng đầu cùng kỹ năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ trở thành hành trang đắc lực cho các bạn trẻ trên bước đường lập nghiệp.

Song song đó, việc nắm bắt cơ hội trải nghiệm một chương trình đào tạo quản trị kinh doanh ưu việt, được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, giảng dạy bằng chương trình song ngữ lại càng đóng vai trò quan trọng, nhằm đảm bảo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.

Chương trình đào tạo song ngữ kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại “Đưa doanh nghiệp đến sinh viên - đưa sinh viên đến doanh nghiệp” cũng nên được đưa vào chương trình giáo dục ở bậc đại học. Mục đích của chương trình này là đề cao tính tương tác thông qua giải quyết tình huống cụ thể phát sinh trong kinh doanh. Qua đó, sinh viên dễ dàng lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý, điều hành, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM,  UEF,  quan tri ki anh 1
Tại UEF, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng giảng dạy.

Với vốn tiếng Anh được trang bị qua chương trình đào tạo song ngữ của ngành quản trị kinh doanh, sinh viên ra trường sẽ tự tin đảm nhận công việc trong các doanh nghiệp nước ngoài hay công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Những sinh viên nuôi mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình cũng có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh và cạnh tranh trước xu thế kinh tế hội nhập.

Nắm giữ ưu thế đào tạo về nhóm ngành kinh doanh, quản lý cùng chương trình đào tạo song ngữ độc đáo, phù hợp với đặc thù kinh tế hiện đại, ngành quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ năng động, có đam mê và định hướng theo đuổi ngành học giàu tiềm năng này.

Tại UEF, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt với hệ thống phòng học máy lạnh, Wi-Fi phủ sóng rộng, phòng gym hiện đại, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế... Với khoảng 40 sinh viên/lớp, việc học tập hay giao lưu với giảng viên dễ dàng hơn.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM,  UEF,  quan tri ki anh 2
Sinh viên UEF trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được phát triển thế mạnh cá nhân qua các câu lạc bộ trẻ, hoạt động thiện nguyện, giao lưu học thuật, đặc biệt là cơ hội chuyển tiếp tại các trường đại học uy tín, danh tiếng trên thế giới để nhận bằng cấp quốc tế.

Dai hoc Kinh te Tai chinh TP.HCM,  UEF,  quan tri ki anh 3
UEF luôn chú trọng đến khâu giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường nhằm mang đến sự an tâm cho phụ huynh và sinh viên theo học.

 

Là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam và các nước, UEF đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh như Aeon, KPMG, Sacombank, Odyssea… 

Năm 2017, UEF dự kiến xét tuyển ngành quản trị kinh doanh bằng các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Văn - Toán - Anh, Văn - Sử - Địa theo hai phương thức:

- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, mức điểm xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được học bổng giá trị gồm 100%, 50% và 25% học phí.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: (08) 5422 5555  

Hotline: 094 998 1717  

Website: www.uef.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Kho day tot, hoc tot hinh anh

Khó dạy tốt, học tốt

0 1

Tình trạng 60 học sinh/lớp không phải chuyện của một vài trường học tại Hà Nội. Chuyên gia nói lớp học đông ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục.