Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lợi nhuận từ iPhone X gấp 5 lần 600 hãng Android cộng lại

iPhone X chiếm đến 35% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone trong quý IV/2017. Top 10 smartphone mang về lợi nhuận nhiều nhất có 8 đại diện của Apple.

Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, Apple tiếp tục tăng tỷ suất lợi nhuận thêm 1% trong quý IV năm ngoái so với một năm về trước. Không những thế, chỉ riêng chiếc iPhone X của họ mang về lợi nhuận gấp 5 lần tổng lợi nhuận của 600 nhà sản xuất di động Android, cũng trong khoảng thời gian này.

Loi nhuan tu iPhone X anh 1
iPhone X chiếm 1/3 lợi nhuận ngành công nghiệp smartphone quý IV năm 2017. Ảnh: Business Insider.

“Tỷ suất lợi nhuận của iPhone X sẽ tiếp tục tăng khi vòng đời sản phẩm được kéo dài hơn”, nhà nghiên cứu Karn Chauhan của Counterpint Research. “iPhone cũng chiếm 8/10 suất trong danh sách những smartphone mang về lợi nhuận lớn nhất quý vừa qua, giúp Apple thâu tóm gần như toàn bộ lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone, so với các nhà sản xuất mới nổi gần đây”, ông này nói.

Counterpoint dự đoán sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ khốc liệt hơn trong năm nay. Tuy nhiên, lợi nhuận vẫn chủ yếu tập trung cho Apple và Samsung, giống với những gì xảy ra trong 2 năm qua.

Trong danh sách 10 smartphone mang về lợi nhuận cao nhất, 2 đại diện còn lại chính là Galaxy Note 8 và S8+ của Samsung. iPhone X được xem là gà đẻ trứng vàng của Apple khi chiếm đến 35% lợi nhuận toàn ngành công nghiệp smartphone.

Loi nhuan tu iPhone X anh 2
8 sản phẩm Apple và 2 sản phẩm Samsung chiếm trọn bảng xếp hạng top 10 smartphone có lợi nhuận cao nhất.

Trong buổi báo cáo tài chính quý trước, CEO Tim Cook của Apple khẳng định từ khi lên kệ, iPhone X là smartphone bán chạy nhất của họ qua mỗi tuần, vượt mặt cả iPhone 8 và 8 Plus.

“iPhone X vượt qua kỳ vọng của chúng tôi và trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi tuần kể từ khi lên kệ vào tháng 11”, Cook nói. “Chúng tôi cũng đạt được cột mốc lớn lao khi lượng thiết bị kích hoạt đạt mốc 1,3 p vào tháng 1. Con số này tăng 30% chỉ trong 2 năm, là minh chứng cho sự phổ biến của sản phẩm Apple, sự trung thành và hài lòng của người dùng”.

Trong khi đó, iPhone 8 và 8 Plus nắm giữ 2 vị trí còn lại ở top 3 smartphone có lợi nhuận lớn nhất. 2 model này lên kệ từ ngày 22/9 năm ngoái. Theo một số nguồn tin, model 8 Plus có sức bán tốt hơn cả iPhone 8.

Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý tài khóa thứ II (1/1 đến 31/3) vào ngày 1/5. Tuy nhiên, hãng này chưa bao giờ công bố cụ thể doanh số từng model cụ thể.

Mở hộp iPhone 8 Plus màu đỏ đầu tiên trên thế giới YouTuber Marques Brownlee chính là người đầu tiên được mở hộp chiếc iPhone 8 Plus màu đỏ, model bán ra vào hôm nay (13/4).

Apple giàu nhất thế giới nhưng nhân viên của họ thì không

Amazon, Facebook có thể tạo ra những tỷ phú sở hữu vài chục tỷ USD nhưng Apple thì không. Những nhân vật như Tim Cook chỉ sở hữu chưa đến 1 tỷ USD.Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone X iPhone Mobile Công nghệ