Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi nhuận thuần của Masan tăng trưởng hơn 90% trong 9 tháng đầu năm

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của Masan ghi nhận lợi nhuận thuần các lĩnh vực chính tăng trưởng hơn 90%, doanh thu thuần đạt 26.630 tỷ đồng.

Luỹ kế lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông 9 tháng đầu năm đạt 2.307 tỷ đồng, tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính cả phần lợi nhuận một lần được “giả định” từ việc bán một phần tỷ lệ sở hữu trong công ty liên kết là Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) do kết quả phát hành cổ phiếu quỹ cao hơn giá trị sổ sách, thì lợi nhuận thuần sẽ lên đến 3.779 tỷ đồng.

Loi nhuan thuan cua Masan tang truong hon 90% trong 9 thang dau nam hinh anh 1
Lợi nhuận thuần của Masan tăng trưởng hơn 90% trong 9 tháng đầu năm.

EBITDA hợp nhất 9 tháng đầu năm tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 7.718 tỷ đồng nhờ quản lý chặt chẽ chi phí hoạt động bán hàng và quản lý doanh nghiệp. Masan Group đạt doanh thu thuần chín tháng đầu năm là 26.630 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ. Theo lý giải của ban lãnh đạo tập đoàn, nguyên nhân giảm doanh thu là do khủng hoảng giá heo.

Việc tiết kiệm 1.000 tỷ đồng chi phí lãi vay sẽ được phản ánh vào kết quả kinh doanh từ năm 2019. Cụ thể, Masan sẽ giảm chi phí lãi vay khoảng 1.000 tỷ đồng một năm bắt đầu từ quý 4. Công ty cho biết đây là một phần kế hoạch nhằm mục tiêu trong 12 tháng tới đạt đánh giá tín nhiệm bằng mức của Việt Nam là BB-.

Trong quý 3, MCH tiếp tục tăng trưởng trên 20% nhờ chiến lược “cao cấp hóa” các nhãn hiệu cốt lõi (premiumization) và tung ra sản phẩm mới thành công. Doanh thu thức ăn cho heo của Masan Nutri-Science tăng nhẹ, nhưng cần thêm 6 tháng nữa để có thể hồi phục hoàn toàn. MNS cũng sẽ chuyển đổi từ nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đơn thuần thành công ty cung cấp sản phẩm thịt tươi có thương hiệu từ quý 4.

Loi nhuan thuan cua Masan tang truong hon 90% trong 9 thang dau nam hinh anh 2
Việc Masan Resources mua lại nhà máy chế biến hóa chất vonfram công nghệ cao là bước đi chiến lược.

Cùng với đóNgoài ra, Masan Resources tạo ra dòng tiền tự do 30 triệu USD trong tháng 9 và dự tính sẽ đạt 50-60 triệu USD cho cả năm. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm xcủa Techcombank tăng 61% so với cùng kỳ năm trước. Techcombank duy trì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) cao, ở mức 25,4%.

Masan dự tính doanh thu thuần quý 4 tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của công ty của hoạt động kinh doanh chính đạt 3.300-3.400 tỷ đồng, báo cáo lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của công ty đạt 4.700-4.800 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2017.

“Masan tiếp tục thực thi kế hoạch tăng trưởng trong trung hạn. Việc Masan Resources mua lại nhà máy chế biến hóa chất vonfram công nghệ cao là bước đi chiến lược giúp công ty có thể tạo ra dòng tiền vững mạnh cũng như hiện thực hóa kế hoạch tăng công suất lên gấp đôi để mở rộng thị phần vonfram ngoài Trung Quốc.

Bên cạnh đó, mô hình tập trung vào dịch vụ khách hàng và đầu tư vào công nghệ cao đã giúp Techcombank trở thành ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất và có lợi nhuận cao nhất trên thị trường”, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc nói.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Masan Nguyễn Đăng Quang Kinh doanh

Vi sao chu tich Masan khong con la ty phu? hinh anh

Vì sao chủ tịch Masan không còn là tỷ phú?

0 20 3

Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang không còn nằm trong nhóm sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên khi giá cổ phiếu Masan và Techcombank đã sụt giảm 40% giá trị sau một năm.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỷ phú năm 2020

0 68 15

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.