Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi nhuận của Samsung tăng kỷ lục nhờ kinh doanh chip

Sau bê bối nổ pin dẫn tới thu hồi điện thoại Note 7 trên toàn cầu, Samsung Electronics đã vươn lên và đạt doanh thu kỷ lục kể từ quý III/2013 nhờ kinh doanh chip hiệu suất cao.

Gã khổng lồ Samsung hôm 27/4 khẳng định doanh thu của hãng trong quý II chắc chắn sẽ được cải thiện mạnh mẽ, nối tiếp đà tăng trưởng từ quý I vừa qua. Trong 3 tháng đầu năm, lợi nhuận của Samsung đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2013 với sự bùng nổ của mẫu chip tối tân cũng như chiếc điện thoại cao cấp Galaxy S8.

Samsung hoi sinh manh me nho dien thoai moi va chi anh 1
Kinh doanh chip đóng góp tới hơn 2/3 lợi nhuận trong quý I của Samsung. Ảnh: TheNews Tribe.

 

Cụ thể, lượng đặt trước Galaxy S8 cao hơn rất nhiều so với dự báo của các nhà phân tích, làm tăng hy vọng nó sẽ bù đắp được những tổn hại từ sự cố Note 7 bị thu hồi trên phạm vi toàn cầu cuối năm ngoái. Những phàn nàn về hiện tượng màn hình S8 lỗi màu và không kết nối Wi-Fi đã nhanh chóng được Samsung sửa chữa.

Bên cạnh những chiếc S8, kinh doanh chip cũng đóng vai trò quan trọng cho lợi nhuận của Samsung. Cả hai loại chip là DRAM và NAND của Samsung đều tăng trưởng do nhu cầu sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới tăng mạnh. Các đối thủ của Samsung trong lĩnh vực smartphone lại là khách hàng của lĩnh vực sản xuất chip.

Trong quý I, lợi nhuận của Samsung đạt 9,9 nghìn tỷ won, tương đương 8,75 tỷ USD. Khoảng 6,3 nghìn tỷ won tới từ các hoạt động kinh doanh chip hiệu suất cao và 2,07 nghìn tỷ won tới từ điện thoại thông minh. Doanh thu của Samsung cũng đã tăng 2%, lên 50,5 nghìn tỷ won.

Những tín hiệu vui trong hoạt động kinh doanh của Samsung đến khi Phó chủ tịch điều hành Jay Y. Lee hai lần phải hầu tòa vì bê bối liên quan tới hối lộ Tổng thống Park Geun-hye. Hiện tại, Lee vẫn phủ nhận mọi cáo buộc trong khi tòa án chưa ra phán quyết cuối cùng.

Liệu Samsung Galaxy S8 có sớm thay thế iPhone?

Trang bị những công nghệ tối tân trên di động, Galaxy S8 đã đủ khả năng thay thế iPhone?

Người dùng Việt nói về trải nghiệm Samsung Galaxy S8 Những người trực tiếp trải nghiệm Samsung Galaxy S8, S8+ đều bị ấn tượng mạnh bởi màn hình vô cực và công nghệ cảm biến mống mắt trên bộ đôi này.

Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ