Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lỗi ngớ ngẩn gây cười trong phim cổ trang Trung Quốc

"Trần tình lệnh" là bộ phim cổ trang được yêu thích trong năm 2019. Phim được khen ngợi về nội dung, diễn xuất nhưng vẫn mắc những lỗi hậu kỳ không đáng có.

Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 1
Trần tình lệnh là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ (đồng tính nam) nổi tiếng Ma đạo tổ sư. Trong đó hai diễn viên trẻ Tiêu Chiến đóng Ngụy Anh và Vương Nhất Bác thể hiện vai Lam Trạm. Bộ phim gây tiếng vang lớn với hơn 200 triệu lượt xem online mỗi ngày. Cùng với đó, khán giả phát hiện ra nhiều lỗi hậu kỳ nhỏ, hài hước của tác phẩm. Trong ảnh, tóc mái của nam diễn viên Tiêu Chiến khi thì để xõa, khi thì vén vào tai, dù cảnh quay liên tiếp.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 2
Lỗi dễ thấy nhất trong bộ phim cổ trang là việc xuất hiện các vật dụng hiện đại. Trong Trần tình lệnh khán giả phát hiện ra túi ni-lông, ống nhựa thoát nước, hộp sữa, xe hơi, quạt chạy bằng pin trên màn hình.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 3
Trong tập 11, nhân vật phụ khi đánh nhau đã để lộ quần jean ngắn phía trong. Clip hậu trường còn quay lại cảnh hai diễn viên chính vén quần lên, để lộ chân cho bớt nóng khi họ chỉ phải quay phần thân trên.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 4
Những nhân viên hậu kỳ tóc ngắn, mặc quần áo hiện đại xuất hiện trong phim cổ trang là những lỗi sơ đẳng.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 5
Ngoài ra, phim truyền hình Trung Quốc còn khiến khán giả khó chịu khi liên tục sử dụng diễn viên đóng thế. Đây là cách để các đoàn phim phân chia tổ quay, tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, những khán giả tinh mắt vẫn nhận ra.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 6
Nhiều khán giả cho rằng họ chỉ chấp nhận diễn viên đóng thế trong các cảnh hành động nguy hiểm. Việc lạm dụng diễn viên thay thế cả trong những cảnh văn tĩnh, cảnh không cận mặt khiến bộ phim mắc lỗi, diễn viên vì thế cũng bị đánh giá là không chuyên nghiệp.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 7
Thay đổi nhân vật, trang phục, kiểu tóc là những lỗi xuất hiện khá thường xuyên trong Trần tình lệnh
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 8
Trong một phân cảnh, nhân vật nữ khi chết trên mặt ít vết thương, đến cảnh sau cô đã được trang điểm thêm. Trong một đoạn khác, nhân vật nam khi chết một tay tự bóp cổ mình, đến cảnh sau lại dùng cả hai tay. Khán giả Trung Quốc bình luận trên Weibo: "Xác chết cũng có tâm với nghề, cảm thấy một tay bóp cổ chưa đủ mạnh".
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 9
Ngoại trừ những cảnh lỗi hậu kỳ khó chịu, khán giả còn phát hiện ra những khoảnh khắc hài hước trong Trần tình lệnh. Cảnh nhân vật Ngụy Anh của Tiêu Chiến tung hạt đậu lên cao. Hạt đậu không rơi vào miệng anh, nhưng nam diễn viên vẫn diễn động tác nhai một cách tự nhiên.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 10
Các diễn viên nhí thích thú xem đàn anh đóng phim mà quên mất biểu cảm khuôn mặt.
Loi hau ky trong phim dam my Tran Tinh Lenh anh 11
Nhân vật của Chu Tán Cẩm muốn tra kiếm vào vỏ, nhưng không thành. Anh vẫn phải diễn nét mặt lạnh lùng.

Lỗi gian dối và nghèo nàn trong phim cổ trang Trung Quốc

"Phượng dịch" là tác phẩm cổ trang do Hà Hoằng San và Từ Chính Khê đóng chính. Phim chỉ nhận được 4,6 điểm chất lượng do mắc nhiều lỗi hậu kỳ.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm