Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lời khai của nhóm thanh niên hết tiền tiêu xài, rủ nhau giết người

Nhóm 4 thanh niên từ TP.HCM xuống Trà Vinh chơi và hết tiền tiêu xài. Cả nhóm phát hiện người đàn ông đồng tính 47 tuổi có tài sản nên lập mưu giết người.

Ngày 21/11, Công an Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi), Lê Tuấn Kiệt (Kiệt "mập", 18 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Bạn gái của Kiệt "mập" là Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi, ngụ Bình Thuận) bị điều tra về hành vi Che giấu tội phạm. Cảnh sát cho biết nhóm 4 thanh niên này không có nghề nghiệp ổn định.

Nhom 9X giet nguoi anh 1
Kiệt mập bị cáo buộc có vai trò chủ mưu trong vụ án. Ảnh: Công an Trà Vinh. 

Đầu tháng 11, cả nhóm xuống nhà bạn ở huyện Châu Thành chơi. Trong những ngày lưu trú, nhóm thanh niên này hết tiền tiêu xài và bị chủ nhà trọ đuổi ra khỏi phòng. Sau đó, cả nhóm tìm thuê phòng trọ khác lưu trú.

Thời gian này, Trương Tuấn Kiệt quen biết và nảy sinh quan hệ đồng tính với người đàn ông 47 tuổi, ngụ TP Trà Vinh. Nam thanh niên 19 tuổi này được “bạn tình” cho tiền tiêu xài.

Trương Tuấn Kiệt kể lại việc này cho Kiệt "mập" và Tùng nghe. Khi nghe người đàn ông có tiền, nhẫn vàng và xe máy SH, Kiệt "mập" chủ động bàn bạc giết nạn nhân để cướp tài sản.

Kiệt "mập" phân công cho Trương Tuấn Kiệt và Tùng tiếp cận nạn nhân để gây án. Sau đó, y còn cho Tùng con dao nhặt được ở phòng trọ để làm hung khí.

Khuya 13/11, Trương Tuấn Kiệt và Tùng đến phòng trọ của người đàn ông 47 tuổi tại xã Lương Hoà (huyện Châu Thành) ngủ, chờ cơ hội gây án.

Nhom 9X giet nguoi anh 2
Trương Tuấn Kiệt và Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Trà Vinh. 

Tùng ra hiệu cho Kiệt lấy gối đè lên đầu, còn mình dùng dao đâm nhiều nhát vào người đàn ông 47 tuổi. Nạn nhân kháng cự, tri hô nên cả hai bỏ chạy. Trương Tuấn Kiệt bị bắt giữ cách hiện trường 15 m. Tùng trốn thoát, kể lại sự việc cho Kiệp "mập" và Thi nghe.

Trong đêm, cả 3 đón xe từ Trà Vinh đi TP.HCM.

Vào cuộc điều tra, đến ngày 15/11, cảnh sát bắt giữ nhóm thanh niên này đang lẩn trốn tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Kiệt "mập" thừa nhận vai trò chủ động bàn bạc, phân công và đưa hung khí cho Tùng gây án. Dạ Thi biết rõ nhóm bạn bàn cách sát hại nạn nhân cướp tài sản nhưng không báo cảnh sát.

Nhom 9X giet nguoi anh 3
Xã Lương Hoà (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Google Maps. 

Bắt nhóm 9X lập mưu giết người cướp tài sản

Nhóm thanh niên từ TP.HCM đến Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài nên đã tìm cách giết người đàn ông 47 tuổi để cướp tài sản.
Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật