Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lời khai của nghi can vác súng, mã tấu hỗn chiến ở Nha Trang

Các nghi can khai được một thanh niên gọi điện nhờ giải quyết mâu thuẫn với nhóm khác nên đã huy động 30 người mang theo súng, mã tấu lên cầu Hà Ra đánh nhau.

Chiều 2/8, Công an phường Vĩnh Phước bàn giao 4 nghi can trong vụ hỗn chiến bằng bom xăng, súng, mã tấu trên cầu Hà Ra cho Đội cảnh sát hình sự, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Bốn nghi can bị tạm giữ gồm: Nguyễn Nhật Phú (18 tuổi), Bùi Lân Trường (20 tuổi), Phan Thanh Sơn (22 tuổi) và Nguyễn Văn Thức (17 tuổi), tất cả cùng trú TP Nha Trang.

Hon chien anh 1

Các nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

Khoảng 23h, ngày 1/8, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa nhận tin báo có khoảng 60 người mang theo hung khí như bom xăng, súng bắn bi, mã tấu dàn hàng ngang hỗn chiến trên cầu Hà Ra (phường Vĩnh Phước).

Khi đến hiện trường, Cảnh sát 113 phải nổ súng để giải tán đám đông, ngăn chặn cuộc hỗn chiến. Ngoài 4 người bị bắt giữ, công an thu giữ 2 khẩu súng tự chế, hàng chục hung khí khác như dao, mác, mã tấu, bom xăng.

Theo một điều tra viên, những người bị bắt thuộc nhóm thanh niên quậy phá ở khu vực cầu Bình Tân (TP Nha Trang). “Đây là nhóm thanh niên còn rất trẻ, nhưng có nhiều tiền án về các tội như: Trộm cắp tài sản, Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích...”, nguồn tin cho hay.

Hon chien anh 2

Hung khí dao, kiếm, súng, 2 nhóm dùng để giải quyết mâu thuẫn. Ảnh: An Bình.

Tại cơ quan công an, Bùi Lập Trường và đồng bọn khai trước đêm hỗn chiến, một thanh niên ở xã Vĩnh Ngọc (chưa rõ lai lịch) xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở khu vực Cồn Dê (phường Vĩnh Phước).

“Tụi em nhận được điện thoại, họ nhờ giải quyết mâu thuẫn cho thanh niên trên xã Vĩnh Ngọc. Sau đó tụi em tập hợp khoảng 30 người, mang theo bom xăng, súng tự chế, dao kiếm để đánh nhau với nhóm kia”, Trường khai với công an.

Sau khi tập hợp người, 2 nhóm hẹn nhau ra cầu Hà Ra. Theo người dân ở gần hiện trường, khi 2 nhóm tập hợp trên cầu, những thanh niên này đã nẹt pô, la hét ầm ĩ cả khu vực.

Hon chien anh 3

Một trong số thanh niên bị thương sau vụ hỗn chiến. Ảnh: An Bình.

“Hai bên chửi vài câu rồi dùng chai thủy tinh chứa xăng ném vào nhau, lửa cháy sáng của một khu vực. Rồi tiếng mã tấu kéo lê trên đường, tiếng hò hét làm mọi người kinh hãi, không dám đi qua cầu”, nhân chứng kể.

Theo công an, sau vụ hỗn chiến một số thanh niên của 2 nhóm bị thương, lên xe đồng bọn bỏ trốn khi cảnh sát đến, 2 trong 4 người bị bắt cũng bị thương. “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, truy xét những đối tượng cầm đầu để xử lý theo pháp luật", lãnh đạo Công an TP Nha Trang nói.

Cảnh 60 thanh niên hỗn chiến trong đêm Ngoài hung khí gồm súng tự chế, dao, mã tấu, hai nhóm thanh niên còn sử dụng bom xăng để giải quyết mâu thuẫn.
Hon chien anh 4

Cầu Hà Ra (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ hỗn chiến. Ảnh: Google Maps.

60 thanh niên vác súng, mã tấu hẹn nhau hỗn chiến

Công an phải nổ súng để ngăn chặn 60 thanh niên mang theo súng, mã tấu, hẹn nhau hỗn chiến.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật