Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lời kêu cứu của Britney Spears khó được đáp ứng?

Theo quy định về giám hộ, việc Britney Spears yêu cầu được trả lại tự do khó có thể thành công.

Trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 23/6, Britney Spears nói rằng cô muốn chấm dứt quyền giám hộ của cha đẻ - người đã kiểm soát cuộc sống, tiền bạc của cô trong suốt 13 năm qua.

Điều kiện để hủy bỏ quyền giám hộ

Theo Fox News, khi một người được coi là bị suy giảm năng lực và có vấn đề tâm thần nghiêm trọng, tòa án có thể can thiệp và cấp cho đại diện quyền đưa ra các quyết định tài chính cũng như quyền liên quan đến nhiều lựa chọn quan trọng khác trong cuộc sống cho người này.

Luật California cho biết ở một vài tiểu bang, quyền giám hộ sẽ chính đáng nếu người đó không thể tự đáp ứng được những nhu cầu cơ bản cho chính họ liên quan đến sức khỏe, thể chất như ăn uống, may mặc, nơi ở. Ngoài ra, một người không thể tự quản lý tài chính của riêng mình cũng có thể phải chịu quyền giám hộ từ người khác.

Britney Spears anh 1

Britney Spears lần đầu nói về cuộc sống như nô lệ vào phiên điều trần ngày 23/6. Ảnh: Fox News.

Người giám hộ có thể là một thành viên trong gia đình, một người bạn thân hoặc một chuyên gia do tòa án chỉ định.

Theo quy định, ngôi sao nhạc pop không được tự ý đi thăm con. Toàn quyền nuôi hai con của cô được giao cho người cũ của Britney - vũ công Kevin Federline. Người giám hộ cũng có quyền đưa ra những quyết định liên quan đến sức khỏe và các giao dịch kinh doanh của nữ ca sĩ. Ở chi tiết này, trong phiên điều trần, Britney khiến dư luận chấn động khi nói rằng cô bị ép sử dụng biện pháp tránh thai và buộc phải tham gia những sự kiện mà cô không muốn.

Về mặt pháp lý, Britney có thể kết hôn nhưng phải được người giám hộ chấp thuận. Tuy nhiên, trên thực tế, ngôi sao nhạc pop nói rằng cô muốn kết hôn và sinh thêm con nhưng không thể thực hiện.

Fox News cho hay mọi trách nhiệm, hoạt động của người giám hộ phải được báo cáo đầy đủ và nhận đánh giá từ điều tra viên của tòa án mỗi năm một lần. Vì thế, mọi hành động của cha đẻ Britney, James Spears, đều có sự thông qua từ cơ quan quản lý.

Britney Spears cần chứng minh bản thân đủ năng lực để quyết định mọi việc trong cuộc sống nếu muốn không bị giám hộ.

Thế khó của Britney Spears

Trong phiên điều trần gây chấn động thế giới, Britney đã nói rằng cô muốn được tự do mà không cần đánh giá thêm điều gì, tuy nhiên, việc này khó có thể xảy ra.

Chánh toà Thượng phẩm Brenda Penny phát biểu: "Cô Spears, tôi xin cảm ơn những chia sẻ. Tôi rất thông cảm với những gì nguyên đơn đã trình bày hôm nay. Tôi cũng thông cảm cho cảm giác của nguyên đơn và phải rất dũng cảm mới có thể nói hết những lời đó tại thời điểm này.

Tôi muốn nguyên đơn biết toà án trân trọng vì nguyên đơn đã kết nối đến toà hôm nay để cho lời khai. Những gì nguyên đơn cần làm là hoàn tất thủ tục, để có thể chấm dứt quyền bảo hộ theo đúng quy trình”.

Về phía cha của Britney, ông và luật sư riêng cho rằng nữ ca sĩ là người dễ bị lợi dụng cả về tiền bạc và danh tiếng. James Spears khẳng định những người đang ủng hộ Britney đã không hiểu toàn bộ tình hình và chỉ lắng nghe chia sẻ từ một phía của nữ ca sĩ.

Britney Spears anh 2

Britney Spears có mối quan hệ căng thẳng với cha mẹ.

Từ năm 2008 đến năm 2019, James Spears là người trực tiếp tác động đến những lựa chọn trong cuộc sống của Britney. Cha đẻ ngôi sao nhạc pop kết hợp với luật sư Andrew Wallet trong việc kiểm soát tài chính của nữ ca sĩ.

Hiện tại, James Spears buộc phải chia sẻ quyền kiểm soát tài chính của con gái với một công ty quản lý bất động sản có tên Bessemer Trust. Ngoài ra, tòa án chỉ định chuyên gia Jodi Montgomery sẽ là người giữ vai trò bảo vệ Britney Spears và những vấn đề liên quan đến cuộc sống của cô.

Chia sẻ của ngôi sao nhạc pop đưa ra những dẫn chứng như khoảng thời gian trong năm 2007 và 2008, ngay sau khi làm mẹ, nữ ca sĩ bắt đầu có những hành động ngông cuồng, nổi loạn khi bị truyền thông đeo bám. Britney đã tấn công xe của một nhân viên quay phim. Sau đó, nữ ca sĩ đã cạo trọc đầu. Sau khi thăm khám, cô được yêu cầu nhập viện để điều trị tâm thần. Vài ngày sau đó, quyền giám hộ được trao cho cha đẻ của cô.

Britney Spears và những mỹ nhân trào lưu nhạc pop năm 2000

Britney Spears đã khơi nguồn cho trào lưu nhạc pop phát triển rực rỡ với những mỹ nhân thời ấy như Christina Aguilera, Jessica Simpson và Mandy Moore.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm