Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi ích từ chương trình đào tạo trực tuyến của Solve for Tomorrow 2021

Qua nội dung giáo dục trực tuyến của Solve for Tomorrow 2021, các đội hưởng nhiều lợi ích để thi tốt hơn và có thể ứng dụng vào thực tiễn học tập, làm việc sau này.

Cùng nhiều nội dung mới lạ, Solve for Tomorrow 2021 hứa hẹn trở lại hấp dẫn hơn.

Học cách tư duy lấy con người làm trọng tâm

Tư duy thiết kế là kỹ năng cần thiết của thế kỷ XXI, được đưa vào giảng dạy trong nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như Standford, MIT… Đây là cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong các hoạt động sáng tạo, sử dụng công cụ của nhà thiết kế để gắn kết nhu cầu người dùng, tính khả thi của công nghệ và bền vững từ mô hình kinh doanh.

ThS Hoàng Anh Duy - giảng viên khóa học trực tuyến Tư duy thiết kế của cuộc thi Solve for Tomorrow - chia sẻ, khóa học cung cấp phương pháp tiếp cận cách giải quyết vấn đề mới, từ đó định hướng và thay đổi tư duy, thực hiện dự án hiệu quả.

Samsung,  Solve for Tomorrow 2021 anh 1

Với khoa học trực tuyến, học sinh tiếp thu cách phát triển sự sáng tạo và tưởng tượng, rèn luyện tư duy phản biện lẫn kỹ năng giải quyết vấn đề.

Khóa học Tư duy thiết kế (design thinking) giảng dạy bởi ThS Hoàng Anh Duy - giảng viên bộ môn Quản trị nhân lực, ĐH Ngoại thương Hà Nội. Ngoài ra, các đội thi được tham gia khóa học kỹ năng mềm như Giải quyết vấn đề, Quản lý thời gian, Tư duy sáng tạo, Làm việc nhóm, Thuyết trình.

Mang giáo dục STEM đến gần học sinh hơn

Solve for Tomorrow ứng dụng giáo dục STEM giúp học sinh tạo ra những giải pháp cho các vấn đề thuộc 4 lĩnh vực: Xã hội, môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe tại địa phương. Chương trình còn nuôi dưỡng tài năng tương lai bằng cách giúp các em phát triển khả năng giải quyết vấn đề bằng phương pháp nghiên cứu khoa học, tiếp cận giáo dục STEM hiện đại. Đây là phương pháp giáo dục ứng dụng khoa học (science), công nghệ (technology), kỹ thuật (engineering) và toán học (maths) để xác định và giải quyết vấn đề xã hội.

Samsung,  Solve for Tomorrow 2021 anh 2

Chương trình áp dụng giáo dục STEM hiện đại, giúp các em tìm giải pháp cho vấn đề tại địa phương.

Bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc Điều hành Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam), cho biết: “STEM là một phần quan trọng trong phát triển giáo dục tại Việt Nam. Solve for Tomorrow 2021 tạo cơ hội tốt cho học sinh có thêm kiến thức về khoa học - công nghệ và ứng dụng vào thực tế một cách sáng tạo. Chúng tôi mong cuộc thi là bước đệm đầu tiên để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin thực hiện đam mê, ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc xây dựng, hỗ trợ cộng đồng”.

Nội dung đào tạo hữu ích cho giáo viên

Ngoài các nội dung đào tạo bắt buộc dành cho học sinh, Solve for Tomorrow còn thiết kế chương trình Quản lý dự án đào tạo riêng cho giáo viên ở các đội thi. Sau khóa học, giáo viên có kiến thức và công cụ để hỗ trợ, định hướng cho học sinh hoàn thành tốt cuộc thi.

Một trong những giáo viên tham gia đào tạo trực tuyến năm nay chia sẻ, tất cả nội dung đều hữu ích, góp phần giúp các em hoàn thành đề tài dự thi tốt, tạo ra những sản phẩm và giải pháp có tính ứng dụng cao. Những kiến thức từ khóa học cũng khơi dậy đam mê nghiên cứu, tính sáng tạo, đặc biệt khi ứng dụng vào học tập, giảng dạy.

Samsung,  Solve for Tomorrow 2021 anh 3

Với khóa học này, giáo viên tự tin dẫn dắt, truyền cảm hứng và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của dự án.

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam - cho biết: “Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 hy vọng tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi thuộc chuỗi hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng trong cộng đồng, theo đúng tinh thần cũng như nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu ‘Enabling People’ của Samsung”.

Các khóa đào tạo trực tuyến của cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 không chỉ mang đến nhiều bài học bổ ích từ mô hình giáo dục hiện đại STEM, mà còn giúp đội thi nắm vững kiến thức, kỹ năng để hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo thành các giải pháp hữu ích cho cộng đồng.

Độc giả tham gia vòng sơ khảo để sở hữu kiến thức - kỹ năng cần thiết tại website cuộc thi.

Giang Di Linh - Giang Duy Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm