Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi ích trong nông nghiệp được quan tâm đặc biệt ở TPP

Chính phủ đã yêu cầu đoàn đàm phán đặc biệt quan tâm tới những lợi ích của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp để có thêm thị trường xuất khẩu và bảo hộ hợp lý khi cần thiết.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trước ý kiến lo ngại về sức cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam khi gia nhập TPP với các đối tác lớn như Mỹ, Australia. 

Theo đó, Chính phủ không loại trừ việc tham gia TPP sẽ gây ra không ít không ít khó khăn, thách thức cho nước ta, nhất là đối với một số mặt hàng nông sản như thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò và hoa quả bên cạnh những cơ hội có thể nhìn thấy được.

Do đó, Thủ tướng đã yêu cầu đoàn đàm phán đặc biệt quan tâm tới những lợi ích của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm mở thêm thị trường cho xuất khẩu nông sản. Riêng những ngành có khả năng cạnh tranh thấp cần được thực hiện bảo hộ hợp lý nhằm có thêm thời gian cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả. 

"Theo tinh thần đó, việc xóa bỏ thuế nhập khẩu sẽ được thực hiện theo lộ trình hợp lý để các ngành chăn nuôi nước ta có điều kiện vươn lên cạnh tranh. Theo tính toán thì ngành này sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị cho việc tham gia Hiệp định", Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay.

Nuôi gà chỉ lãi 2.000 đồng một con, vì sao?

Theo phân tích của giới chuyên môn, mất 42-70 ngày để xuất chuồng 1 con gà nhưng người chăn nuôi ở Việt Nam chỉ lãi được khoảng 2.000 đồng.

 

Công Khanh - Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh