Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi ích thiết thực từ các phong trào thi đua của Agribank

Gắn với sứ mệnh “Tam nông”, phong trào thi đua của Agribank được chuyển hóa thành những việc làm cụ thể, thiết thực, giúp bà con nông dân thoát nghèo, có cuộc sống sung túc hơn.

Sự phát triển của Agribank đến từ định hướng chỉ đạo đúng đắn và sự hỗ trợ thường xuyên, kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, bộ, ngành trung ương và địa phương; sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban điều hành, sự vào cuộc của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, người lao động, với tinh thần thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong toàn hệ thống.

Thi đua để phát triển

Giai đoạn 2015-2020 ghi dấu ấn bứt phá của Agribank, tạo dựng nền móng vững chắc, tự tin bước vào giai đoạn thử thách mới. 4 năm liên tiếp giai đoạn 2016-2019, Agribank đạt và vượt toàn bộ chỉ tiêu kinh doanh, hiệu quả kinh doanh tăng cao, có mặt trong nhóm doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành mục tiêu phương án cơ cấu lại, gắn với xử lý nợ xấu và quá trình cổ phần hóa, đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn ngành ngân hàng và sự phát triển của nền kinh tế.

Tính đến tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt trên 1,46 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,35 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ và đầu tư đạt trên 1,33 triệu tỷ đồng, trong đó cho vay nền kinh tế đạt trên 1,135 triệu tỷ đồng. Vốn tín dụng Agribank chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ gần 2 triệu tỷ đồng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam, chiếm trên 50% thị phần dư nợ lĩnh vực này của toàn ngành.

Trong nhiều năm qua, nhất là sau khi có Chỉ thị 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, hoạt đông này tại Agribank thường xuyên đ­ược quan tâm, trở thành giải pháp quan trọng, công cụ hữu hiệu trong quản trị, điều hành.

Agribank anh 1

Agribank tích cực triển khai nhiều phong trào thi đua dành cho cán bộ, công nhân viên.

Trong giai đoạn 2015-2020, Agribank tích cực triển khai nhiều phong trào thi đua, do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát động, gồm: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo lập thành tích chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam”…

Đồng thời, Agribank phát động nhiều phong trào thi đua như “Xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh hướng tới hội nhập”; “Xây dựng tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao”; “Xây dựng và phát triển thương hiệu, thực hiện Văn hóa doanh nghiệp Agribank”; “Lập thành tích kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank”; “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”…

Ứng dụng sáng kiến vào thực tiễn

Công tác thi đua - khen thưởng của doanh nghiệp không ngừng đổi mới theo hướng đa dạng, sáng tạo, kịp thời, để mỗi cán bộ, người lao động nhận thức đầy đủ, coi việc thực hiện và tham gia các phong trào thi đua vừa là nhiệm vụ, vừa là quyền lợi. Từ đó, phong trào tạo động lực cho các đơn vị, cá nhân chủ động, sáng tạo trong lao động, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh hàng năm.

Hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại gắn với sứ mệnh “Tam nông”, các phong trào thi đua điển hình của Agribank có thể kể đến: “Thu hồi nợ đọng, giảm thấp nợ xấu”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại”…

Thông qua các phong trào thi đua, nhân viên Agribank đã có hàng trăm sáng kiến, giải pháp được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao năng suất lao động, phát triển khách hàng, đáp ứng kịp thời yêu cầu kinh doanh và quản trị, điều hành, hạn chế rủi ro. Cũng từ các phong trào thi đua này, nhiều cán bộ, người lao động trưởng thành, có đóng góp tích cực đối với quá trình xây dựng và phát triển Agribank.

Việc nhân rộng điển hình tiên tiến và tuyên truyền sâu rộng gương người tốt, việc tốt được thực hiện thường xuyên của ngân hàng đã phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả rõ rệt, thúc đẩy phong trào thi đua phát triển.

Phát huy vai trò của lao động nữ

Trong giai đoạn 2010-2020, phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động được Agribank cụ thể hoá với nội dung gần gũi, phù hợp thực tế hoạt động, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Đặc biệt, phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” dành cho nữ cán bộ viên chức luôn được duy trì, đảm bảo tính thiết thực và đạt được những kết quả đáng tự hào.

Agribank anh 2

Với tỷ lệ nữ chiếm gần 55% trong tổng số gần 40.000 lao động toàn hệ thống, nữ cán bộ viên chức là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua, đóng góp vào sự phát triển của Agribank.

Hưởng ứng phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”, trong thời gian qua, cán bộ nữ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công việc, vượt qua khó khăn, tích cực thi đua học tập, nâng cao nghiệp vụ, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của từng đơn vị và toàn hệ thống; đồng thời hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trước tác động của cách mạng công nghiệp, kinh tế số ngày càng phát triển, ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng, có những thuận lợi lẫn thách thức, đòi hỏi cán bộ, người lao động không ngừng học hỏi, làm chủ khoa học công nghệ, đổi mới, sáng tạo.

Phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, cán bộ, người lao động của đơn vị này tiếp tục phấn đấu, vượt khó khăn thử thách, chung sức xây dựng ngân hàng phát triển ổn định, bền vững, hoàn thành sứ mệnh vì “Tam nông”, và thành công trong hội nhập.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống