Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lợi ích khi học trung cấp sau tốt nghiệp lớp 9

Với những học sinh đã xác định được ngành nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian đào tạo, việc học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS là lựa

Một trong những điểm cộng đáng chú ý là học sinh sau khi tốt nghiệp trường trung cấp vẫn có thể liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học như những học sinh tốt nghiệp THPT. Quan trọng hơn, sau khi học xong, các em đã có nghề trong tay để làm việc trang trải cuộc sống. Học sinh học hệ này được trang bị chuyên môn để có thể làm việc từ sớm, nên có khả năng tự lập.

Tuyen sinh lop 10 anh 1

Mô hình đào tạo song song 2 chương trình nghề và THPT giúp học sinh rút ngắn thời gian học tập, chi phí và sớm tham gia vào thị trường lao động.

Bên cạnh đó, theo quy định của Nhà nước, học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) học thẳng lên trung cấp sẽ có lợi thế về thời gian so với các bạn cùng trang lứa. Nếu muốn có bằng đại học, học sinh tốt nghiệp lớp 9 học trung cấp chỉ mất 5,5 năm, trong khi học sinh theo học THPT mất 7 năm.

Sau khi tốt nghiệp, các em được dùng bằng trung cấp để đăng ký thi cao đẳng, đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Các em cũng được học liên thông trực tiếp lên bậc cao đẳng (một năm) và đại học chính quy với thời gian học được rút ngắn đáng kể. Nhờ vậy, học sinh sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí.

Học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng chương trình bậc trung cấp còn được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, với mức hỗ trợ hơn 20 triệu đồng/khóa học. Các em còn có thể đăng ký chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách Nhà nước để trang trải việc học.

Tuyen sinh lop 10 anh 2

Trường Trung cấp Việt Giao đào tạo nhiều ngành nghề, trong đó có hướng dẫn du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Là một trong những trường đào tạo nghề chất lượng cao, Trung cấp Việt Giao có nhiều thành tích ấn tượng, với nhiều giải cao trong các hội thi sinh viên giỏi nghề, đại hội thi tay nghề... cấp thành phố.

Trong hai năm 2018 và 2019, Trung cấp Việt Giao nhận được cờ thi đua, là một trong những đơn vị tiên phong của các trường đào tạo nghề tại TP.HCM, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Tại đây, các em có cơ hội hoàn tất cả chương trình văn hóa theo bậc học THPT và chương trình giáo dục nghề nghiệp. Nhờ đó, thời gian học rút ngắn chỉ còn 3 năm thay vì 5 năm cho chương trình THPT rồi học trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp hệ chính quy, có thể liên thông lên cao đẳng (1,5 năm) hoặc đại học (2,5 năm). Nhà trường cũng có chương trình đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp.

Với chương trình học thiết thực, học viên sẽ có chuyên môn cao và được trang bị các kỹ năng mềm, như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống... Đội ngũ giảng viên cơ hữu đều là giám đốc, nghệ nhân nổi tiếng, tận tâm, giàu kinh nghiệm và yêu nghề.

Nhà trường đã đưa vào sử dụng nhiều phòng thực hành mới, có ký túc xá hoặc phòng trọ hỗ trợ học sinh ở xa. Bên cạnh đó, trường có có chế độ miễn giảm học phí cho gia đình chính sách, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc đào tạo. Mức học phí tại Việt Giao được đánh giá là phù hợp, không thay đổi trong suốt khóa học.

Tuyen sinh lop 10 anh 3

Nhà trường tạo điều kiện cho học viên tham dự các kỳ thi tay nghề.

Trong 20 năm qua, Việt Giao đã xây dựng môi trường học tập chú trọng kỹ năng mềm (hội nhập kinh tế quốc tế, môn học đạo đức, kỹ năng xử lý than phiền và rủi ro…) và phương pháp tương tác với giáo viên bản ngữ (Anh, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc), nhằm xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững bền cho người học.

Bên cạnh đó, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện tham gia các cuộc thi tay nghề cấp quốc gia, quốc tế… để trau dồi thêm kỹ năng mềm, mở rộng cơ hội thành công trong tương lai.

Trường Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành: Quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, kế toán…

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

ĐT: (028)66861357 - 0979668868 - 0925357357.

Website: www.vietgiao.edu.vn.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm