Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợi ích kép khi học trung cấp ngay sau bậc THCS

Lựa chọn vừa học nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Chủ trương vừa học văn hóa, vừa học nghề hệ 9+3 kết hợp với việc các trường làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS giúp bạn trẻ nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào tại các trường trung cấp, từ đó đào tạo học viên ra trường có chuyên môn cao, tay nghề vững, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và thành đạt với nghề.

Học nghề được đánh giá cao

Là học sinh có thành tích tốt tại trường THCS Nguyễn Trãi (Bà Rịa - Vũng Tàu), sau khi tốt nghiệp lớp 9, Nguyễn Tuệ Anh không thi tuyển vào kỳ thi lớp 10 mà chọn ngành học quản trị khách sạn yêu thích tại Trung cấp Việt Giao (quận 10, TP.HCM).

Trung cap Viet Giao anh 1

Việc phân luồng giáo dục hiện nay giúp phụ huynh, học sinh nhận thức rõ hơn về hệ đào tạo 9+3.

Câu chuyện về những học sinh giỏi đi học nghề hay đủ điểm vào lớp 10 nhưng không lựa chọn học ở bậc THPT không còn quá xa lạ. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể thẳng tiếp lên trình độ trung cấp đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn.

Phương thức học tập này giúp bạn trẻ vừa học nghề, vừa học văn hóa, rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nghề còn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng về lý thuyết mà chú trọng thực hành. Học viên ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trung cap Viet Giao anh 2

Sinh viên trường Việt Giao được đào tạo vững chắc tay nghề, lĩnh hội nhiều kỹ năng cần thiết.

Qua các kênh thông tin truyền thông, phụ huynh và học sinh đã thấy được lợi ích thiết thực và đánh giá đúng vai trò, vị trí của các trường nghề. Đây là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề từ sớm.

Kim Uyên (THCS Lạc Hồng, quận 10) trúng tuyển NV1 lớp 10 công lập. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề hướng dẫn du lịch, Uyên đã thuyết phục mẹ cho đăng ký xét tuyển trung cấp 10 sau khi biết điểm thi tuyển lớp.

Tại trường trung cấp, số lượng môn học lên đến con số 50. Học viên Lìu Mỹ Duyên đang theo học lớp quản trị khách sạn Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Chương trình đào tạo song song hoàn chỉnh văn hóa và học nghề đòi hỏi lượng kiến thức khá nhiều, nhất là chương trình học chuyên ngành về nghề. Điều này giúp em biết cách sắp xếp học tập hợp lý, xây dựng tư duy tập trung trong việc nghiên cứu, làm đề án mô hình thực tế hóa từ các bài giảng”.

Trung cap Viet Giao anh 3

Nhiều năm liền là học sinh xuất sắc, Mỹ Duyên quyết định chọn ngành học yêu thích tại Trung cấp Việt Giao.

Ưu điểm khi học tập tại Trung cấp nghề Việt Giao

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn liền với thực tế, trường đã đưa những mô hình đào tạo tiên tiến, hướng đến chuẩn ASEAN. Những phương pháp thuyết trình, làm việc nhóm giúp bạn trẻ phát huy vai trò và khả năng sáng tạo, hình thành tư duy phản biện qua các buổi học tập trên lớp, bảo vệ đề tài. Thông qua các chuyến kiến tập, thực tập, học viên được rèn luyện óc quan sát và khả năng liên tưởng, trực tiếp làm việc để cọ xát thực tế.

Với 70% số tiết thực hành, học viên Trung cấp Việt Giao có thể phục vụ tại khách sạn 5 sao, thuyết minh tour du lịch. Để học viên thích ứng tốt với môi trường làm việc, trường còn đưa vào giảng dạy các kỹ năng như tạo mối quan hệ, giải quyết than phiền, giá trị sống làm người tử tế… Học tập với những giảng viên đầu ngành và thành công trong vai trò quản lý tại các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn là cơ hội để học viên rèn luyện tay nghề.

Trung cap Viet Giao anh 4

Học viên ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện lên ý tưởng, tổ chức các lễ hội, sự kiện.

Theo luật giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực, học sinh THCS học thẳng tiếp lên các trường trung cấp được thụ hưởng chính sách học tập của Nhà nước, hỗ trợ 100% học phí theo quy định của Bộ (gần 20 triệu đồng/khóa). Điều này càng chứng tỏ sự ủng hộ và khuyến khích của Chính phủ trong hướng đi vừa học nghề, vừa học văn hóa.

Trung cấp Việt Giao đang phát hành và nhận hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM cho các ngành học: Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, hướng dẫn du lịch, quản trị bếp và ẩm thực, quản trị khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập website www.vietgiao.edu.vn hoặc liên hệ điện thoại: 02838349893 - 38348832 - 66861357 - 0925357357 - 0979668868.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục