Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lợi ích bất ngờ khi ngủ khỏa thân

Nếu chưa thấy thoải mái với việc ngủ trần, bạn có thể làm quen dần, bắt đầu từ việc chỉ mặc một chiếc quần đùi.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác không mặc quần áo khi nghỉ ngơi.

Mang đến giấc ngủ sâu hơn

Ngủ trong một môi trường mát mẻ hơn sẽ giúp cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Theo National Sleep Foundation, để có giấc ngủ ngon, nhiệt độ lý tưởng trong phòng ngủ nên là 19 độ C. Ngủ nude là cách để giảm nhiệt độ bên trong cơ thể.

Giúp ngủ nhanh hơn

Ngoài việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ trần cũng giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Theo National Sleep Foundation, thân nhiệt là chìa khóa của nhịp sinh học. Đó là đồng hồ sinh học vận hành cơ chế thức - ngủ của con người. Thân nhiệt thay đổi theo thời gian trong ngày, càng về đêm và tối thì càng giảm. Nhiệt độ giảm phần nào lý giải nguyên nhân khiến chúng ta buồn ngủ khi đêm xuống. Ngủ trần làm da mát nhanh hơn, thân nhiệt giảm, giúp chúng ta ngủ nhanh hơn.

Loi ich cua ngu nude anh 1
Ngủ trần cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Ảnh: Hackspirit.

Hạn chế viêm nhiễm vùng kín

Môi trường ở vùng kín ấm và ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển. Các bệnh viêm nhiễm vùng kín rất phổ biến và thường xảy ra khi có sự tăng sinh nấm trong hoặc quanh âm đạo.

Ngủ trần có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín do chúng được giữ thông thoáng suốt đêm, giúp nhiệt và hơi ẩm có thể thoát ra ngoài.

Hâm nóng tình cảm

Hai làn da tiếp xúc với nhau sẽ khiến cơ thể sản sinh một loại hormone có tên là oxytocin. Oxytocin giữ vai trò thúc đẩy các tương tác xã hội. Oxytocin tăng cũng có thể giảm stress và cải thiện trạng thái hạnh phúc của con người.
Ngủ trần với bạn đời tăng sự tiếp xúc da giữa hai cơ thể, giúp thắt chặt mối quan hệ.

Ngủ nude thế nào để tốt cho sức khỏe?

Nếu chưa thấy thoải mái với việc ngủ trần, bạn có thể làm quen từ từ, bắt đầu từ việc chỉ mặc một chiếc quần đùi.

Việc lựa chọn ga giường cũng tạo ra khác biệt lớn. Ga giường nhẹ và mịn màng có thể giữ cho cơ thể mát mẻ, trong khi loại vải thô có thể gây kích ứng da. Ngoài ra, tắm trước khi đi ngủ cũng giữ cho ga giường sạch sẽ.

Nếu nhiệt độ phòng quá lạnh, bạn có thể chỉnh máy điều hòa hoặc sử dụng thêm chăn.

9 điều thú vị xảy ra trong khi bạn ngủ Trong khi bạn ngủ, cơ bắp bị tê liệt, cổ họng hẹp lại, não bộ tự phục hồi. Bên cạnh đó, nghiến răng, hội chứng "đầu nổ tung" hay cảm giác tự kích thích tình dục cũng có thể xảy ra.

Làm gì để ngủ ngon trong ngày nóng nếu không có điều hòa?

Thời tiết quá nóng có thể khiến bạn khó ngủ hơn. Một số mẹo nhỏ sẽ giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả mà không cần điều hòa.

Hoàng Minh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe