Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lời động viên ấm áp qua ca khúc 'Sài Gòn ngày vắng'

Ca khúc của hai chàng trai sinh ra và lớn lên tại TP.HCM không chỉ chất chứa tâm sự, mà còn là lời động viên những người xung quanh cùng cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến "thành phố không ngủ" trở nên trầm lắng khác thường, với bao lo lắng nhưng cũng tràn ngập nghĩa tình. Trong bối cảnh đó, là kiểm toán viên nhưng có tình yêu sâu đậm với TP.HCM và đam mê âm nhạc, hai chàng trai Chiêu Su (tên thật: Phan Sử) và Phạm Duy đã sáng tác cũng như thể hiện ca khúc "Sài Gòn ngày vắng".

Đây là món quà tinh thần mà bộ đôi mong muốn gửi tặng đến mọi người, góp phần động viên cộng đồng cùng vượt qua dịch bệnh.

Bài hát mở đầu bằng đoạn thoại miêu tả không khí TP.HCM những ngày này: “Phố thì vắng, người thấy buồn" và không quên đi kèm lời động viên trìu mến: "Thông cảm nhé! Sài Gòn đang bệnh và sẽ sớm khỏe thôi!".

Sai Gon ngay vang anh 1

Thành phố trở nên vắng lặng khác thường trong những ngày giãn cách.

Nghe những ca từ giàu cảm xúc, hẳn ai đã quen lối sống ồn ào, náo nhiệt cũng sẽ thấy chạnh lòng vì sự tĩnh lặng này, rồi chợt nhận ra nét đẹp giản dị, gần gũi mà đôi lúc bị lãng quên bởi nhịp sống nhanh của thành phố.

Trong dịch bệnh, đội ngũ thiên thần áo trắng luôn vất vả, tất bật, nỗ lực hết mình để thành phố "mau khỏe lại". Chính vì thế, tác giả không quên bày tỏ lòng cảm kích với họ qua những câu hát: "Áo xanh phai màu bao tất tả để đời được vui. Áo xanh thiên thần xin gửi tặng người một vườn hoa".

Nhịp sống TP.HCM đang trầm xuống, chậm lại, nhưng những nghĩa cử cao đẹp lại nhiều thêm và được lan tỏa. Những lời cuối ca khúc truyền tải tinh thần lạc quan, tin tưởng cũng như mong muốn của mọi người rằng thành phố sẽ sớm nhộn nhịp, rạng rỡ trở lại: "Sương mai lìa cành, chim non gọi bầy, trẻ đùa nô nức trong sân. Mẹ già tóc trắng, miệng cười khẽ nói Sài Gòn đẹp xinh tôi yêu hoài”.

Video - Ca khúc 'Sài Gòn ngày vắng' Bài hát về một TP.HCM yên ả vắng lặng thời giãn cách, do tác giả Chiêu Su sáng tác, Phạm Duy trình bày.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm