Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lốc xoáy ở Trung Quốc khiến 7 người chết

Hai trận lốc xoáy ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Theo Xinhua, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 20h40 ngày 14/5, với vận tốc gió 86 km/h. Trận lốc gây thiệt hại cho một vài công trường xây dựng, xô đổ nhiều cây lớn ở quận Thái Điện thuộc thành phố Vũ Hán.

Loc xoay o Trung Quoc anh 1

Hiện trường trận lốc xoáy tại Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Trước đó khoảng 90 phút, một trận lốc xoáy khác đã đổ bộ vào thị trấn Shengze, tỉnh Giang Tô. Chính quyền thành phố Tô Châu, đơn vị trực tiếp quản lý thị trấn Shengze, cho biết một người thiệt mạng và 21 người khác bị thương sau trận lốc xoáy.

Theo Xinhua, lốc xoáy đã làm sập một vài nhà máy, gây ảnh hưởng đến hệ thống điện lưới ở thị trấn Shengze.

Lốc xoáy thường ập đến tỉnh Giang Tô của Trung Quốc vào khoảng cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

Thành phố Thượng Hải, cách tỉnh Tô Châu 100km, cũng ghi nhận hiện tượng sấm sét. Giới chức khu vực phải đưa ra cảnh báo về hiện tượng thời tiết xấu.

Giá nguyên liệu thô cho thuốc Covid-19 từ Trung Quốc tăng 300%

Theo hai hiệp hội thương mại của Ấn Độ, thành phần của thuốc hạ sốt paracetamol và một số loại thuốc kháng sinh đã tăng từ 30% đến 40% kể từ đầu làn sóng Covid-19 thứ hai.

Mỹ tuyên bố không để Australia 'một mình đương đầu Trung Quốc'

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố hôm 13/5 rằng Mỹ sẽ không để Australia một mình đối mặt với sự ép buộc kinh tế từ Trung Quốc.

Bài toán khó cho ông Biden

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới