Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lốc xoáy 257 km/h cuốn bay hơn 500 ôtô, thiệt hại 15 triệu USD

Khoảng 500 chiếc xe thuộc đại lý Chevrolet và Toyota tại thành phố Jefferson, Missouri, Mỹ đã bị cuốn bay bởi một cơn lốc xoáy khổng lồ. Vụ thiên tai gây thiệt hại 15 triệu USD.

Kansas City Star cho biết, một cơn lốc xoáy quét qua thành phố Jefferson, Missouri, Mỹ vào thứ Tư tuần trước, tàn phá đại lý ôtô GMC Riley Toyota Scion và Riley Chevrolet, thuộc sở hữu của Jay Schnieders.

Lốc xoáy khổng lồ cuốn bay 500 ôtô Cơn lốc xoáy có sức gió 257 km/h và đường kính 1,6 km đã thổi bay 500 chiếc xe hơi thuộc đại lý Toyota và Chevrolet.

Trả lời phỏng vấn báo giới ngay sau thảm họa, Schnieders cho biết có khoảng 750 xe tại đại lý vào thời điểm đó và khoảng 500 chiếc đã bị hư hại. Ông ước tính chi phí sửa chữa ít nhất là 15 triệu USD, trong khi đó một người họ hàng của Schnieders cho rằng tổng thiệt hại phải gần 30 triệu USD.

"Tôi không thể tin được. Chúng bị quăng lung tung như đồ chơi", ông Schneiders nói. Ông còn cho biết một số phương tiện đã bị cơn lốc khổng lồ ném xa hàng trăm mét rải rác xung quanh đại lý.

Loc xoay cuon bay hon 500 oto anh 1
Cơn lốc xoáy khổng lồ tại Missouri, Mỹ có sức gió 257 km/h, đường kính 1,6 km và càn quét 32 km trên mặt đất. Ảnh: Rapidcityjournal.

Ngay sau khi bị cơn lốc dữ xé toạc, đại lý này đã tuyên bố đóng cửa và cho tất cả nhân viên tạm nghỉ đến khi có thông báo mới. Các chuyên gia bảo hiểm của Kansas City Star sẽ kiểm tra thiệt hại trước khi đại lý bắt đầu xây dựng lại.

Cơn lốc xoáy đã phá hủy một phần thành phố Jefferson vào tuần trước, có sức gió cực đại 257 km/h và đường kính gần 1,6 km. Nó được cho là đã càn quét hơn 32 km trên mặt đất và làm ít nhất 20 người bị thương. Một cơn lốc xoáy khác cũng xuất hiện ở Golden City, Missouri, hủy hoại khu vực này vào tối thứ tư và khiến ba người thương vong.

Ôtô bốc cháy khi đang đổ xăng, bé gái bị bỏng nặng

Vụ tai nạn xảy ra tại Mexico, một bé gái đã sờ tay vào bình xăng đang bơm trên chiếc bán tải. Lửa bất ngờ bốc lên khiến em bị bỏng nặng.


Tuấn Khanh

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Toyota Xe Ôtô