Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Lộc đỉnh ký' được làm lại bản của Châu Tinh Trì cách đây 26 năm

"Lộc đỉnh ký" nhiều lần chuyển thể thành phim truyền hình nhưng chỉ có một bản điện ảnh được đánh giá cao của Châu Tinh Trì diễn năm 1992, sắp tới sẽ có tới 3 phần phim được quay.

Ngày 11/2, trang Ifeng đưa tin đạo diễn Bành Hạo Tường xác nhận đã lên kế hoạch khởi quay ba phần phim Lộc đỉnh ký, tạo thành tam bộ khúc. Trong đó phần đầu tiên sẽ bắt đầu khai máy trong năm 2019, đến năm 2021 sẽ bắt đầu trình chiếu.

Thêm vào đó, chi phí dành cho mỗi phần phim lên tới con số cực khủng 80 triệu USD (khoảng 1.900 tỷ đồng). Bản mới năm 2019 vẫn chưa công bố dàn diễn viên, trong đó, đạo diễn Bành Hạo Tường sẽ kiêm nhiệm luôn vai trò giám chế, biên kịch. Đây là lần thứ 2 Lộc đỉnh ký được lên màn ảnh rộng. Trước đó là bản 2 phần do "vua hài nhảm Hong Kong" Châu Tinh Trì thực hiện.

Loc dinh ky duoc lam lai anh 1
Bản điện ảnh của Châu Tinh Trì (1992) là bản duy nhất sử dụng đầy đủ các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung

Phiên bản của Châu Tinh Trì năm 1992 nhận được sự yêu thích của khán giả, không chỉ bởi nét hài hước của anh phù hợp với nhân vật Vi Tiểu Bảo mà còn bởi "vua hài" tập hợp được dàn diễn viên nữ danh tiếng làm vợ: Trương Mẫn, Khâu Thục Trinh, Trần Đức Dung, Lâm Thanh Hà, Lý Gia Hân,...

Năm 1993, Lương Triều Vỹ cũng thủ vai Vi Tiểu Bảo trong Anh hùng vượt thời gian, nhưng chỉ có tên nhân vật lấy từ tiểu thuyết, nội dung phim hoàn toàn không liên quan đến truyện của Kim Dung.

Lộc đỉnh ký là cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong sự nghiệp viết tiểu thuyết Kim Dung, được ông thai nghén trong 4 năm. Kim Dung đã nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình. Năm 2016, Huỳnh Hiểu Minh cũng thừa nhận: "Tôi tu 3 kiếp mới được đóng Vi Tiểu Bảo".

Loc dinh ky duoc lam lai anh 2
Huỳnh Hiểu Minh là một trong số các diễn viên may mắn được thể hiện vai Vi Tiểu Bảo. Phiên bản Lộc đỉnh ký truyền hình được yêu thích nhất là của Trương Vệ Kiện năm 2000 và Trần Tiểu Xuân năm 1998.

Các tiểu thuyết của Kim Dung vốn là chất liệu phong phú để các nhà sản xuất dựng thành phim. Dù bị làm đi làm lại, tác phẩm từ nguyên tác của Kim Dung vẫn có sức hấp dẫn với khán giả. Đặc biệt là nhân vật hài hước, lém lỉnh, thông minh và "số hưởng" như Vi Tiểu Bảo.

Đối với việc Bành Hạo Tường muốn làm lại Lộc đỉnh ký, khán giả vẫn hoan nghênh. Nhiều người hi vọng đạo diễn sẽ quay phim có tâm và không tìm những diễn viên trẻ có danh tiếng nhưng không có diễn xuất tham gia. Một số thì thắc mắc, với số tiền lớn 80 triệu USD (hơn 500 triệu NDT), đạo diễn Bành Hạo Tường sẽ làm được gì.

Châu Tinh Trì xác nhận làm 'Tuyệt đỉnh Kung Fu 2'

Châu Tinh Trì xác nhận sẽ làm "Tuyệt đỉnh Kung Fu" phần 2. Vua hài Hong Kong cân nhắc việc trở lại với diễn xuất.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh