Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt trải nghiệm hứa hẹn đưa khách đến chơi miền Tây

Các sản phẩm du lịch hấp dẫn ở một số tỉnh thành như Bến Tre, Trà Vinh hay Cần Thơ hứa hẹn thu hút du khách ghé thăm những điểm đến bình dị này.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2020) từ 18-20/11, đại diện từ Cần Thơ, Bến Tre và Trà Vinh đã có những buổi trao đổi về giải pháp hợp tác, phát triển du lịch.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch chủ đề "Đến với Cần Thơ, đô thị miền sông nước". Nội dung chính xoay quanh việc kết nối tour, tuyến để khách du lịch tham quan, trải nghiệm sản phẩm giữa các địa phương.

"Cần Thơ là thành phố trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Kết cấu đường hàng không, đường bộ, đường thủy rất thuận lợi nên còn được gọi là đô thị miền sông nước. Cần Thơ có sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, nhiều loại hình thương mại, dịch vụ, nghỉ dưỡng cho khách.

TP Cần Thơ với các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, TP Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành phía bắc có vị trí địa lý, khí hậu, tài nguyên, sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Đây là lợi thế để kết nối tour, tuyến, thu hút khách du lịch", ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ chia sẻ.

du lich viet nam anh 1

Cần Thơ hứa hẹn thu hút du khách bằng nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Ảnh: Saigontourist.

Tại buổi trao đổi, hơn 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Cần Thơ đã đưa ra một số sản phẩm du lịch mới. Nổi bật là trải nghiệm du thuyền cao cấp Victoria tuyến Cần Thơ - Châu Đốc (An Giang), làm bánh dân gian khi du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn... Ngoài ra, du khách cũng có thể hóa thân thành địa chủ ở làng du lịch Mỹ Khánh.

Trong thời gian diễn ra VITM Hà Nội 2020, lãnh đạo hai tỉnh thành Bến Tre và Trà Vinh cũng tổ chức chương trình quảng bá với chủ đề "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình".

Mục đích của chương trình là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch và các nét văn hóa độc đáo ở hai địa phương. Đây sẽ là tiền đề thúc đẩy du lịch phát triển dựa trên việc khai thác, sử dụng tài nguyên bản địa.

Bến Tre có thế mạnh về du lịch sông nước, miệt vườn, nghỉ dưỡng. Trong khi đó, Trà Vinh lại nổi tiếng với du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa. Hai điểm này chỉ cách nhau khoảng 40 km. Do đó, việc kết hợp sản phẩm du lịch giữa hai tỉnh thành là rất thuận tiện, không có sự trùng lặp. Điều này hứa hẹn đem đến những sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng, hấp dẫn du khách.

Ngoài ra, lãnh đạo hai tỉnh thành này cũng nhấn mạnh sự kiện là dịp để tăng cường liên kết, phát triển du lịch giữa Bến Tre - Trà Vinh và các doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Đại diện hai địa phương này cũng mong muốn xây dựng hình ảnh điểm đến chất lượng, thân thiện, an toàn.

Du lịch cuối năm ít tour giảm sốc

Các đơn vị lữ hành tiếp tục đem đến nhiều ưu đãi cho khách dịp cuối năm dù mức giảm không còn cao.

Loạt tranh vẽ tường in hình Ronaldo, Messi

Nhiều cổ động viên cuồng nhiệt chọn cách thể hiện tình yêu bóng đá bằng những bức họa trên tường.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm