Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Loạt tình tiết thú vị ẩn giấu trong ‘Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối’

Là phần 6 của thương hiệu “Terminator” đã kéo dài hơn ba thập kỷ, “Dark Fate” chứa đựng nhiều tình tiết tri ân loạt phim hành động - giả tưởng.

*Lưu ý: bài viết tiết lộ nội dung bộ phim Terminator: Dark Fate

phim Ke huy diet 6 anh 1
Cái chết của John Connor: Trong Terminator: Rise of the Machines (2003), người máy T-850 (Arnold Schwarzenegger) - phiên bản mới của T-800 - giải thích rằng cỗ máy bị Kate Brewster (Claire Danes) bắt giữ và tái lập trình để gửi về quá khứ. Tuy nhiên, nó trước đó đã kịp giết chết John Connor (Nick Stahl). Chi tiết gần giống vậy xuất hiện ngay đầu Terminator: Dark Fate khi một người máy T-800 dễ dàng hạ gục John trẻ tuổi (Edward Furlong).
phim Ke huy diet 6 anh 2
Những câu thoại quen thuộc: Nhiều câu thoại kinh điển của loạt Terminator xuất hiện trong tập mới nhất: “Đi theo tôi nếu cô muốn sống”, “Đi theo tôi nếu không cô sẽ chết sau 30 giây” hay “Tôi sẽ trở lại”. Trong khi đó, nhân vật của Arnie lại bẻ câu thoại vốn thuộc về mình khi nói “Tôi sẽ không trở lại” như lời ám chỉ về số phận cỗ máy.
phim Ke huy diet 6 anh 3
Nhân vật từ các phần phim trước: Nhà sản xuất James Cameron gạt bỏ Terminator Salvation (2009), nhưng tập phim vẫn truyền cảm hứng cho Dark Fate. Nhân vật Grace tương đối giống Marcus Wright (Sam Worthington) khi cả hai đều là con người được lắp thêm máy móc để tăng cường sức chiến đấu. Thú vị hơn, họ đều có cảnh chiến đấu tay đôi với người máy hủy diệt trong một cơ sở công nghiệp.
phim Ke huy diet 6 anh 4
Số điện thoại của Carl: Sau khi giết chết John Connor, T-800 không còn bị Skynet khống chế và bắt đầu hình thành nhân cách. Gã lấy tên Carl, hành nghề bán rèm cửa và sống cùng một người phụ nữ từng bị chồng bạo hành. Trong một phân cảnh, khán giả thấy số điện thoại của Carl là 5121984. Ở tập phim đầu tiên, ngày 12/5/1984 là thời điểm Kyle Reese từ tương lai được cử về quá khứ nhằm bảo vệ Sarah Connor.
phim Ke huy diet 6 anh 5
Đôi mắt kính huyền thoại: Trước khi cùng Sarah, Grace và Dani (Natalia Reyes) rời đi, T-800 khoác lên mình bộ đồ đen quen thuộc, nhặt chiếc kính lên để rồi lại đặt nó xuống. Chi tiết nhằm nhắc nhở khán giả rằng dù có cùng vẻ ngoài, T-800 trong Dark FateJudgment Day là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau.
phim Ke huy diet 6 anh 6
Ý tưởng tạo ra Rev-9: Rev-9 (Gabriel Luna) là kẻ hủy diệt mới với sức mạnh bá đạo. Gã sở hữu khả năng hóa lỏng cơ thể để hồi phục sau khi hứng chịu vô số sát thương, có thể đi xuyên vật chất, giả dạng thành con người, hay biến hóa cơ thể thành các loại vũ khí. Fan của Terminator có thể dễ dàng nhận ra Rev-9 chính là sự kết hợp khéo léo giữa T-1000 (Robert Patrick) và T-X (Kristanna Loken).
phim Ke huy diet 6 anh 7
Cái kết của Rev-9 và T-800: Cuối phim, Dani dùng lõi năng lượng của Grace ghim vào đầu Rev-9, còn T-800 quyết định hy sinh để kẻ thù không thể trốn thoát. Cái kết rất giống với tập Rise of the Machines khi T-850 dùng lõi năng lượng của bản thân để tự sát cùng T-X.
phim Ke huy diet 6 anh 8
Ca khúc Guitars, Cadillacs: Trong cảnh phim Rev-9 rơi xuống từ trên không và phá tan căn nhà của một gia đình đang nướng thịt, người xem có thể nghe thấy giai điệu của Guitars, Cadillacs do Dwight Yoakam thể hiện. Đây cũng là ca khúc xuất hiện trong đoạn đầu của Judgment Day khi T-800 vừa trở về từ tương lai.
phim Ke huy diet 6 anh 9
Đôi mắt của T-800: Tuy đã có nhân tính, nhưng T-800 vẫn là một người máy, nhìn cuộc sống thông qua những số liệu từ hệ thống quét quen thuộc. Trong đoạn cuối Dark Fate, hệ thống của T-800 báo lỗi rồi chuyển sang màu tối đen. Trường đoạn giống hệt như cái kết của Terminator: Judgement Day.
phim Ke huy diet 6 anh 10
Những cảnh hành động quen thuộc: Dark Fate có nhiều cảnh hành động lấy cảm hứng từ Judgment Day. Ngay đầu phim, Rev-9 rượt đuổi Grace và Dani bằng xe tải hệt như trường đoạn T-1000 truy sát John Connor. Sau đó, cả hai kẻ phản diện đều sử dụng trực thăng cảnh sát để đuổi theo nhóm nhân vật chính.

‘Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối’ - đại tiệc hành động máu lửa

“Dark Fate” có nhiệm vụ vực dậy loạt phim “Terminator” đang đứng bên bờ đổ vỡ. Nhưng phim mới chỉ làm tốt ở góc độ giải trí và tri ân, chưa thể nâng tầm thương hiệu.


Hạ Tuyết

Ảnh: Paramount

Bạn có thể quan tâm