Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt tai nghe hàng thửa xuất hiện tại Hà Nội

Tai nghe custom là một xu hướng chơi mới tại Việt Nam, hướng đến những khách hàng chơi tai nghe theo phong cách riêng.

Tai nghe custom tai Viet Nam anh 1
Dòng tai nghe in-ear custom (CIEM) thường có giá bán khá cao tại Việt Nam. Những chiếc tai nghe này được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng. Kích thước tai nghe vừa khít với tai của người dùng do được đo đạc, lấy mẫu trước khi sản xuất. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 2
Hiện tại ở Hà Nội, dòng sản phẩm này không có nhiều đơn vị phân phối. Cuối tuần qua, một đơn vị kinh doanh tại Hà Nội tổ chức buổi offline, mang đến trải nghiệm thực tế cho người chơi tai nghe CIEM với 3 thương hiệu 64 Audio (Mỹ), AAW (Singapore), Oriolus (Nhật Bản).
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 3
Thông thường, giá bán của CIEM khá cao. Tuy nhiên cũng có model như AAW A1D ở mức khoảng 4 triệu đồng (giảm 33% so với giá gốc) được coi là dễ chịu đối với người chơi. Hãng tai nghe AAW đến từ Singapore được đánh giá có chất lượng tốt khi có những sản phẩm tai nghe giá dễ chịu, nhưng cho chất lượng âm thanh ổn.
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 4
Trong khi đó, 64 Audio đến từ Mỹ là một trong những thương hiệu tai nghe CIEM dành cho các ca sĩ hay những người chơi xa xỉ. Mức giá tai nghe CIEM của hãng này giao động ở mức từ dưới 20 đến 50 triệu đồng. Chất lượng âm thanh từ tai nghe của 64 Audio được đánh giá cao không kém gì những bộ loa hi-end trên thị trường. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 5
Thương hiệu tai nghe Oriolus (Nhật Bản) vẫn được biết đến với những chiếc in-ear phù hợp với tai của phần đông. Tuy nhiên, hãng này cũng đã bắt đầu sản xuất tai nghe CIEM, nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho ngươi dùng. Tai nghe custom của Oriolus có giá từ 15 đến gần 30 triệu đồng. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 6
Sự kiện trải nghiệm tai nghe tại Hà Nội thu hút nhiều tín đồ âm thanh, từ những người tập chơi cho đến chơi lâu năm. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 7
Theo đánh giá của một người chơi trẻ tại buổi offline, dòng tai nghe custom mang đến âm thanh chất lượng hơn hẳn so với những chiếc tai nghe in-ear khác trên thị trường, dù những chiếc tai demo chưa hoàn toàn phù hợp với kích thước tai khi thử. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 8
Đại diện của Xuân Vũ Audio cho biết xu hướng chơi tai nghe CIEM dù còn khá mới, nhưng những trải nghiệm âm thanh từ dòng tai nghe này chắc chắn sẽ mang tới thêm nhiều người chơi trong tương lai. 
Tai nghe custom tai Viet Nam anh 9
Để có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất, người chơi tai nghe cũng nên lựa chọn các loại dây tín hiệu tai nghe cao cấp như PlusSound (Mỹ), PW (Hong Kong) hay Audiominor (Thổ Nhĩ Kỳ).


Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ