Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt smartphone xách tay giảm giá sốc tuần qua

Nhiều mẫu smartphone cao cấp có mức biến động giá tính bằng triệu đồng, gây sốc cho những người từng mua các sản phẩm này.

BlackBerry Q5 - giảm 1 triệu đồng


Nếu như tuần trước, hai đàn anh BlackBerry Q10 và Z10 cùng nhau xuống giá, thì tuần này chiếc BlackBerry Q5 cũng giảm từ 7 triệu đồng xuống còn 6 triệu đồng. Đây là model Qwerty tầm trung dùng hệ điều hành BlackBerry 10 của hãng với thiết kế phá cách so với các mẫu trước đó. Tuy mang lại sự mới mẻ về bề ngoài lẫn bên trong, nhưng Q5 vẫn phải chịu cảnh hẩm hiu như các mẫu điện thoại của BlackBerry nói chung.  

Samsung Galaxy Note 2 - giảm 600 ngàn đồng


Không còn là chiếc phablet cao cấp nhất của Samsung, Galaxy Note 2 xách tay cũng đang dần trượt giá. Giá của sản phẩm này tuần qua đã giảm từ 9,5 triệu đồng xuống còn 8,9 triệu đồng, tương đương với giá của các smartphone chính hãng dòng cận cao cấp. Đây là một lựa chọn khá tốt so với tầm tiền vì cấu hình và thiết kế của Galaxy Note II vẫn được đánh giá rất cao và có thể nâng cấp lên Android 4.3 và thậm chí là Android 4.4 với các bản ROM tùy biến.

Sony Xperia Z Ultra - giảm gần 2 triệu đồng

Chiếc Phablet 6,4 inch của Sony tiếp tục chứng tỏ là một model chuyên gây sốc với người tiêu dùng khi cả hàng chính hãng lẫn xách tay đều giảm giá mạnh trong thời gian ngắn, mỗi lần điều chỉnh giá đều có sự chênh lệch tính bằng triệu đồng. Giá bán của Xperia Z Ultra xách tay hiện đã giảm từ 12 triệu xuống còn 10,1 triệu đồng. Trong khi giá chính hãng đang ở mức 14 triệu đồng. 

HTC One Mini - giảm gần 2 triệu đồng


Từ mức giá khoảng 10 triệu đồng tiệm cận với dòng cao cấp, HTC One Mini xách tay đã giảm xuống còn 8,2 triệu đồng. Theo các chủ cửa hàng ở TP.HCM, đây là mức giá xả hàng vì hiện tại đã có thêm nhiều lựa chọn smartphone trong tầm giá 10 triệu đồng đáng mua hơn One Mini, đáng kể đến là chiếc HTC One Nhật Bản (HTC J One) giá chỉ 8,5 triệu đồng đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Trong khi giá xách tay tỏ ra thích ứng nhanh với thị trường, giá One Mini chính hãng vẫn giữ ở mức 9,6 triệu đồng. 

HTC One phiên bản Nhật giá 8,5 triệu hút khách ở VN

Chiếc HTC J One, một phiên bản khác của HTC One tại Nhật Bản, đang được săn lùng vào thời điểm cuối năm nhờ có mức giá chỉ ngang với những model tầm trung.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm