Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt siêu xe mô hình làm từ phụ tùng ôtô phế thải

Từ những linh kiện, phụ tùng đã cũ hỏng của nhiều mẫu xe phế thải, 50 nghệ sỹ đã tạo ra những mô hình siêu xe bắt mắt.

mo hinh oto lam tu rac tai che anh 1
Tại những đất nước phát triển, ôtô cũ nát, phế thải tập kết ở các bãi chứa có số lượng rất lớn. Bãi rác với số lượng linh kiện, phụ tùng của những chiếc xe cũ hỏng này nằm tại Ba Lan.
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 2
Để tận dụng lại những bộ phận đã cũ hỏng của các mẫu ôtô ở bãi rác, 50 nghệ nhân từ khắp nới trên thế giới đã đến Ba Lan chế tạo ra những mô hình siêu xe có tỷ lệ 1:1 và rất giống nguyên gốc. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 3
Không khó để nhận ra đây là mô hình của "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron. Những người thợ đã khéo léo sử dụng bánh răng, lưới tản nhiệt, trụ giảm xóc... để tạo nên dàn vỏ độc đáo cho mô hình siêu xe này. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 4
Không gian bên trong cabin của Bugatti Veyron cũng được chế tạo gần như bản gốc. Tuy nhiên, toàn bộ các chi tiết đều làm từ kim loại, là những bộ phận lấy từ những chiếc xe phế thải. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 5
Khối động cơ W16 của Bugatti Veyron được chế tạo lại khá giống. Các chi tiết được hàn với nhau khéo léo, không để lại quá nhiều vết liên kết. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 6
Siêu xe Lamborghini Aventador mô hình được làm từ các loại phụ tùng phế thải. Chiếc xe giống phiên bản thật gần như hoàn toàn. Hốc gió được làm tượng trưng từ kim loại nguyên tấm, trong khi kính chắn gió được làm từ lưới thép. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 7
Mô hình của mẫu xe thể thao Maserati GranTurismo cũng mang nhiều đường nét giống với phiên bản thật. Điểm chung của những mẫu xe mô hình là đều sử dụng dàn vỏ được làm từ rất nhiều các bánh răng hàn với nhau. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 8
Từng chi tiết nhỏ trên mô hình xe cũng đều được chế tạo cẩn thận, tuân theo bản gốc tối đa có thể. 
mo hinh oto lam tu rac tai che anh 9
Bánh xe của những mô hình này cũng được làm từ kim loại thay vì dùng cao su.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe