Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt siêu xe Ferrari đặc biệt kỷ niệm 70 năm thành lập hãng

Ferrari tung ra dàn siêu xe đặc biệt nhân kỷ niệm thành lập hãng tại Paris Motor Show 2016 đang diễn ra. Mức giá không được tiết lộ.

Ferrari phien ban dac biet anh 1
2017 đánh dấu 70 năm ngày Ferrari sản xuất chiếc xe thương mại đầu tiên. Ferrari hứa hẹn sẽ tung ra loạt sản phẩm kỷ niệm hoành tráng. Đầu tiên là LaFerrari mui trần, mẫu xe vừa xuất hiện ở Paris Motor Show 2016 với tên LaFerrari Aperta. Tuy nhiên, đây không phải là siêu xe duy nhất của Ferrari được gắn logo kỷ niệm 70 năm, mà còn 350 xe hàng thửa riêng bespoke sẽ được Ferrari tung ra.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 2
Để làm những siêu xe này trở nên đặc biệt, Ferrari chọn ra 70 màu sơn thành công nhất trong lịch sử để phủ lên 350 xe, điều đó có nghĩa là mỗi màu chỉ được phủ lên 5 xe: Một chiếc 488 GTB, F12 hay California T…  Chưa kể mỗi xe đều làm riêng theo ý khách hàng, chúng đến tay khách hàng đều là bản duy nhất.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 3
Đây là chiếc 488 spider được khoác lên mình bộ áo Green Jewel (xanh ánh kim), màu của chiếc 365 P2 do David Piper cầm lái giành chiến thắng trong cuộc đua 9 giờ tại Kyalami năm 1965 và 1966. Mẫu mui trần này trong đặc biệt hơn khi ghế lái có màu đỏ nổi bật.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 4
F12 Berlinetta được sơn màu Stirling, lấy cảm hứng từ chiếc 250 GT Berlinetta SWB do Stirling Moss chiến thắng cuộc đua Tourist Trophy năm 1961. Xe được sơn màu xanh dương đậm cùng với một sọc ngang lớn màu trắng ngay mũi xe và 2 vòng tròn màu trắng ở 2 bên cửa.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 5
Màu Steve McQueen lấy cảm hứng từ màu xe của chiếc 250 GT Berlinetta 1963 do vợ của Steve McQueen tặng ông. Nay, màu sơn nâu này được khoác lên chiếc California T cùng với nội thất bằng da lạc đà.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 6
Nổi bật nhất là chiếc 488 GTB màu Schumacher, màu này nhằm tôn vinh chiến thắng của Schumacher tại giải đua xe công thức 1 năm 2003 trên chiếc F2003-GA. Kiểu màu này bao gồm một vài chi tiết được sơn trắng trên nền đỏ truyền thống như: Cánh gió trước, 2 đường viền chạy dọc thân xe…và cần số màu vàng.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 7
Ferrari không công bố danh sách đầy đủ các màu nhưng khách hàng hy vọng sẽ có Oxford Blue nose trên chiếc Rosso Corsa 250 GTO mà Graham Hill đã chiến thắng trong cuộc đua Tourist Trophy năm 1963.

 

Ferrari phien ban dac biet anh 8
Bạn có rất nhiều tiền và muốn sở hữu cả 5 chiếc mang màu nào đó và câu trả lời của Ferrari là không. Ferrari cho rằng như vậy là không công bằng với tất cả khách hàng của họ, hãng muốn 350 chiếc phải đến được ít nhất là 350 khách hàng. Họ cũng có những quy định riêng để quyết định ai sẽ được sở hữu những phiên bản xe đặc biệt này. 

Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Ôtô