Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt phim Trung Quốc phải xếp kho vì lệnh cấm ẻo lả

Cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc cho rằng phim cải biên đam mỹ dẫn đến sự nhận thức lệch lạc về giới tính. Do đó, các tác phẩm "Hạo y hành", "Vai trái có cậu" khó lên sóng.

phim dam my trung quoc bi cam song anh 1

Ngày 5/9, Sina đưa tin Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc ra văn bản, liệt các tác phẩm cải biên từ truyện đam mỹ (từ chỉ tiểu thuyết đồng tính nam) là những phim có nội dung không chuẩn mực, làm ảnh hưởng tới sự phát triển nhận thức của thế hệ trẻ. Phim đồng tính nam còn bị coi là nguyên nhân tạo ra những nghệ sĩ nổi tiếng nhanh, tài năng và phẩm chất đạo đức không cao như Trương Triết Hạn, đã bị cấm hoạt động nghệ thuật. Do đó, theo Sina, sắp tới các bộ phim đồng tính nam hoặc cải biên từ truyện đồng tính khó có thể lên sóng.

phim dam my trung quoc bi cam song anh 2

Theo Sina, phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ là con đường tắt để các tài tử bước lên đỉnh cao danh tiếng. Một số ví dụ như Chu Nhất Long, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Trương Triết Hạn, Cung Tuấn nhiều năm hoạt động nghệ thuật song danh tiếng bình thường. Nhờ đóng phim đồng tính nam, họ đã một đêm thành sao, thu hút hàng triệu khán giả, trở thành ngôi sao hạng A.

phim dam my trung quoc bi cam song anh 13

Trương công án: Là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đại Phong Quá Quát thuộc thể loại cổ trang, bí ẩn, trinh thám. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của Lễ bộ thị lang Lan Giác (Tỉnh Bách Nhiên) và thư sinh nghèo Trương Bình (Tống Uy Long). Hai người cùng nhau phá giải một vụ án. Sau nhiều biến cố, Trương Bình từ vị quan nhỏ trở thành thừa tướng. Với dự án này, diễn xuất của Tỉnh Bách Nhiên vốn được khán giả đánh giá cao, nhưng tài năng của Tống Uy Long lại chưa được công nhận.

phim dam my trung quoc bi cam song anh 16

Cát tinh cao chiếu: Được chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên quan tứ phúc của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Phim kể về mối duyên của Tạ Liên là thái tử điện hạ, từng phi thăng thành tiên, cùng Quỷ Vương khiến tam giới nhắc đến là biến sắc Hoa Thành.

phim dam my trung quoc bi cam song anh 17

Bộ truyện Thiên quan tứ phúc có lượng khán giả đông đảo, do đó phiên bản truyền hình Cát tinh cao chiếu nhận được sự quan tâm lớn. Tác phẩm do hai diễn viên trẻ Trạch Tiêu Văn (áo trắng) và Trương Lăng Hách (trang phục đỏ) đóng chính.

Vận đen của Dương Tử

Dương Tử có hai tác phẩm truyền hình đã hoàn thành là "Thanh trâm hành" và "Dư sinh", song hai phim đều khó được lên sóng.

Tần Ngưu Chính Uy khổ vì tin hẹn hò với Ngô Diệc Phàm

Tần Ngưu Chính Uy từng vướng tin hẹn hò với Ngô Diệc Phàm. Cô bị fan của nam ca sĩ công kích, đòi đuổi khỏi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

An Chi

Ảnh: Weibo, Sina

Bạn có thể quan tâm