Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt phim quái thú ‘Predator’ sẽ có phần 5

Bộ phim riêng thứ năm về quái thú không gian Predator dự kiến do Dan Trachtenberg - đạo diễn của phim kinh dị “10 Cloverfield Lane” - thực hiện.

Tạp chí Variety đưa tin hãng 20th Century Studios thuộc sở hữu của Disney đang phát triển phim điện ảnh riêng thứ năm về nhân vật quái thú Predator.

Tác phẩm dự kiến do Dan Trachtenberg - đạo diễn của phim kinh dị 10 Cloverfield Lane (2016) - thực hiện từ kịch bản của Patrick Aison. Aison từng giữ vai trò sản xuất kiêm biên kịch một số series như Kingdom, Tom Clancy’s Jack Ryan hay Treadstone.

Quai thu vo hinh 5 anh 1

Dan Trachtenberg trên phim trường 10 Cloverfield Lane. Ảnh: Paramount.

Bốn phần phim riêng về quái thú Predator đạt tổng doanh thu 443 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Sinh vật xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1987 qua bộ phim cùng tên của đạo diễn John McTiernan.

Tác phẩm có sự góp mặt của huyền thoại cơ bắp Arnold Schwarzenegger, Carl Weathers và Jesse Ventura trong vai toán lính nhận nhiệm vụ giải cứu con tin bị giam cầm giữa rừng sâu.

Predator 2 (1990) diễn ra sau phần tiền truyện một thập kỷ, do Stephen Hopkins đạo diễn. Predator và quái vật không gian Alien từng đụng độ hai lần trên màn ảnh vào các năm 2004 và 2007.

Quai thu vo hinh 5 anh 2

Hình ảnh quái thú vô hình Predator trong phần phim ra mắt năm 2018 của đạo diễn Shane Black. Ảnh: Fox.

Bộ phim thứ ba, Predators (2010), xoay quanh một nhóm tội phạm nguy hiểm bị bắt cóc và giam giữ trên hành tinh lạ. Họ trở thành con mồi của nghi thức đi săn giữa các Predator. Năm 2018, The Predator của đạo diễn Shane Black là lần gần nhất con người đối đầu với loài Predator trên màn ảnh.

10 Cloverfield Lane (2016) là tác phẩm dài đầu tay của Trachtenberg trong vai trò đạo diễn. Phim mang về cho anh đề cử Đạo diễn phim dài đầu tay xuất sắc tại lễ trao giải của Hiệp hội Đạo diễn Mỹ (DGA) vào năm 2017.

10 tác phẩm kinh điển của kỷ nguyên vàng phim hành động

Thập niên 1980 là thời hoàng kim của dòng hành động với những người hùng cơ bắp. Những tựa đề như “The Terminator”, “Predator”, “Die Hard” vẫn giữ nguyên sức ảnh hưởng tới hôm nay.

Phim kinh dị ‘Suspiria’ khó có hậu truyện do thua lỗ nặng nề

Đạo diễn Luca Guadagnino cho rằng kết quả bết bát tại phòng vé khiến kế hoạch sản xuất hậu truyện cho “Suspiria” khó lòng có thể xảy ra.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh