Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Loạt món ngon thưởng thức cùng hoa nổi tiếng miền Tây

Lẩu mắm, trộn gỏi, bún cá... là những món ngon thưởng thức cùng các loại hoa được nhiều thực khách yêu thích khi ghé miền sông nước.

dac san mien Tay anh 1

1. Đặc sản nào ở Châu Đốc (An Giang) thường ăn kèm với bông điên điển?

  • Bún cá
  • Bún bì
  • Bún quậy

Bún cá Châu Đốc có màu sắc bắt mắt, nước dùng thơm mùi nghệ, sả đặc trưng. Phi lê cá lóc được tẩm gia vị, rán vàng ươm, khi ăn chấm với nước mắm me. Nước dùng được nấu từ xương cá nên ngọt thơm. Rau răm, bông điên điển, giá, kèo nèo giúp món bún thêm lạ vị. Ảnh: Tuyenktnguyen131.

2. Bông phượng đỏ thường được chế biến thành món ăn gì?

  • Muối dưa
  • Trộn gỏi
  • Canh chua

Như tên gọi, món ăn này sử dụng thịt gà và bông phượng làm nguyên liệu chính. Ngoài ra, khi chế biến người nội trợ có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, lạc, hành khô... để món ăn dậy mùi. Ảnh: Dongthap.

3. Ngoài điên điển, những loại bông nào thường được dùng để nhúng trong món lẩu mắm miền Tây?

  • Bông súng, bông so đũa
  • Bông bí, bông lục bình
  • Cả 2 đáp án trên

Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ những loại mắm cá đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặc, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại bông ăn kèm như điên điển, so đũa, bí, lục bình... Ảnh: Dupeo.review_.

dac san mien Tay anh 2

4. Mắm kho bông súng là đặc sản của tỉnh nào ở miền Tây?

  • Đồng Tháp
  • An Giang
  • Bạc Liêu

Mắm kho bông súng là món ăn dân dã và phổ biến ở tỉnh Đồng Tháp. Bông súng giòn, mùi thơm của mắm, vị the nhẹ của sả và ớt tạo nên món ăn dân dã thu hút nhiều thực khách. Ảnh: Thanhnienmekong.

dac san mien Tay anh 3

5. Thủy liễu là tên gọi khác của loại bông nào thường được người miền Tây dùng trộn gỏi?

  • Bông bẩn
  • Bông bận
  • Bông bần

Thủy liễu hay bần là loại hoa dân dã, mọc hoang bên nhiều bờ bãi ở miền Tây sông nước. Bông bần thường được dùng để trộn gỏi với tép bạc, cá sặc, thịt bò... cho ra món ăn độc đáo. Ảnh: Sanchimvamho.

6. Loại bông bí nào được dùng trong các món ăn của người miền Tây?

  • Bông bí đực
  • Bông bí cái

Bông bí có thể ăn được là loại bí đực, không ra quả. Khi sơ chế, người nội trợ cần chú ý tước bỏ lớp xơ của cọng. Bông bí có thể ăn kèm lẩu mắm, chế biến các món xào, nhồi tôm, thịt... Ảnh: Dupeo.review_.

dac san mien Tay anh 4

7. Trong ảnh, tên của loại bông có màu tím đặc trưng?

  • Bông kèo nèo
  • Bông lục bình
  • Bông súng

Lục bình là loại bông quen thuộc với người dân miền Tây. Bông lục bình nở thành từng chùm với sắc tím nhạt đặc trưng, có chấm vàng ở giữa, cánh hoa mỏng manh, mướt mềm như lụa. Người dân miền Tây thường dùng bông lục bình nhúng lẩu mắm. Ảnh: Saigonnho.

Đỉnh núi nào là 'nóc nhà' của Đà Lạt?

Cách trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) về phía bắc, đỉnh núi này là điểm đến thu hút du khách bởi sở hữu tầm view đẹp.

Hệ thống hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á thuộc tỉnh nào?

Hệ thống hang động núi lửa có nhiều hốc sụt, cấu tạo đặc trưng và vẫn giữ nguyên nét hoang sơ vốn có.

Quỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm