Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt mẫu Việt bị cấm diễn ở tuần lễ thời trang Việt Nam?

Người mẫu Cao Thiên Trang tiết lộ một số chân dài như Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Hằng Nguyễn... nằm trong "danh sách đen" bị cấm diễn tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam.

Câu chuyện tranh cãi giữa người mẫu Cao Thiên Trang và quản lý truyền thông xã hội của chương trình Vietnam's Next Top Model xuất phát từ việc chân dài Kikki Lê chuẩn bị dự thi Asia's Next Top Model.

Trong bài viết khá dài đăng tải trên trang cá nhân, Cao Thiên Trang chia sẻ chuyện cô từng bị phía Vietnam's Next Top Model chèn ép.

Top 3 của Vietnam's Next Top Model 2012 nhớ lại: "Trong suốt 6 tháng làm người mẫu từ cuối năm 2012 cho đến đầu 2013, mình hoàn toàn không sung sướng gì. Tiền không có, nhớ lúc đi diễn VNFW ngoài Hà Nội còn phải lên công ty ứng 2 triệu đồng để dằn túi. Đời nhiều cái bóng bẩy mà hài lắm".

Hoang Thuy Le Thuy bi cam dien anh 1
Chia sẻ của Cao Thiên Trang trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Bên cạnh đó, Thiên Trang cũng tiết lộ tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam có hẳn một danh sách những người mẫu bị cấm cửa. Sau đó, cô chia sẻ trên một trang tin rằng các mẫu Việt bị cấm diễn gồm cô, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Hằng Nguyễn, Thùy Dương, Lê Thanh Thảo.

Zing.vn đã liên hệ với dàn chân dài được nhắc tên nhưng hầu hết đều từ chối trả lời. Lê Thúy nói cô không muốn đề cập đến chuyện này.

Tuy nhiên, mới đây, á quân Vietnam's Next Top Model 2011 lại bày tỏ ý kiến trên Facebook cá nhân. Lê Thúy viết: "Lý do cấm diễn là gì đến giờ tôi còn không biết. Lý do cá nhân chăng? Cá nhân thì cá nhân, mà công việc là công việc chứ, đó mới là người làm việc chuyên nghiệp. Hay vì tôi có trong nhóm đòi quyền lợi cho người mẫu. Vì người mẫu chúng tôi bị ép giá quá mà. Tiền thì trả ít, thà trả sau show 1 hay 2 tuần thì ok. Còn ở đây, gần tới mùa fashion week sau người mẫu đòi quá mới chịu trả...".

Một chân dài giấu tên từng thuộc công ty BeU cho biết cô không còn thuộc công ty quản lý BeU. Chuyện ép cát-xê chân dài chưa từng trải qua nhưng việc trả lương chậm, thậm chí không trả tiền thì đã xảy ra nhiều lần.

 

Thậm chí, công ty này còn đưa cô vào danh sách cấm trình diễn ở Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam. Ngay cả khi các nhà thiết kế mời riêng, họ cũng không chấp nhận. “Nói chung họ ghét ai thì họ sẽ cấm”, cô bức xúc nói.

 

 

Về phía Hoàng Thùy, thông tin dường như không chính xác. Bởi mới đây, cô vẫn tham gia đều đặn các show thuộc khuôn khổ Vietnam International Fashion Week thu đông 2016.

Quay lại chuyện người mẫu Kikki Lê được chọn tham gia Asia's Next Top Model (Siêu mẫu châu Á) mùa thứ 5, phía Vietnam's Next Top Model khẳng định đã tiến cử Kikki Lê. Trong khi đó, Cao Thiên Trang và đàn chị Xuân Lan bác bỏ thông tin này. Tuy Xuân Lan không nhắc tên trực tiếp bên liên quan, nhưng cô cho rằng Kikki Lê bị hù dọa.

"Kikki Lê. Em hãy bình tĩnh mà phân biệt đâu là đúng, đâu là sai. Có những người chẳng bao giờ giúp đỡ em hay quan tâm đến em. Thế mà khi nghe tên em đi thi Asian Next Top Model thì làm rối lên bắt em phải đồng ý tham gia đi thi dưới danh nghĩa của họ. Chuyện này quen lắm. Rồi mọi việc càng ngày càng dàn xếp lộ liễu, rồi gọi điện thoại hù doạ lung tung cả lên. Thật là quá đáng!

Yên tâm, chị sẽ giúp em hỏi về cách xin phép chính thức để tham gia cuộc thi danh giá này. Và yên tâm, mình chẳng làm gì sai nên đừng bị ai hù doạ làm cho mất tinh thần như thế".

Hoang Thuy Le Thuy bi cam dien anh 2
Cao Thiên Trang và Kikki Lê. Ảnh: FBNV.

Cao Thiên Trang và Kikki Lê đều là học trò của Xuân Lan. Theo chia sẻ của Thiên Trang, Xuân Lan chính là người đã giúp đỡ "tụi học trò bị bỏ quên sau chương trình Next Top Model".

Hiện, ê-kíp Vietnam's Next Top Model, đồng thời cũng là đơn vị tổ chức Vietnam International Fashion Week, chưa đưa ra bất cứ phản hồi chính thức nào. Họ cho biết sẽ sớm gửi thông cáo báo chí để nói rõ vụ việc.

Trước đây, Xuân Lan từng đảm nhận vị trí host chương trình Người mẫu Việt Nam ba mùa vào các năm 2011, 2012 và 2014. Câu chuyện tranh cãi trên đây phần nào cho thấy mối quan hệ giữa cô và phía nhà sản xuất Next Top Model không êm đẹp.

Kikki Lê xác nhận chuẩn bị thi Asia's Next Top Model

Chân dài trưởng thành từ Vietnam's Next Top Model mùa thứ 2 cho biết cô đã vượt qua vòng tuyển chọn của cuộc thi Siêu mẫu châu Á năm nay.

Ba Lan

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng thời trang thu đông Thời trang sao