Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt lỗi trong phim cổ trang Trung Quốc

Các bộ phim cổ trang Trung Quốc mắc lỗi hậu kỳ khi để lọt sản phẩm hiện đại hoặc nhân viên vào khung hình.

Phong khoi Lac Duong co loi hau ky anh 1

Ngày 15/1, Sohu đưa tin các bộ phim cổ trang hiện tại có thời gian thực hiện ngắn, phần hậu kỳ không chỉn chu, mắc nhiều lỗi.

Phong khoi Lac Duong co loi hau ky anh 2

Trong phim Đại Tống cung từ do Lưu Đào, Châu Du Dân đóng chính lên sóng hồi tháng 7/2021 có lời thoại: "Phụ hoàng từ nhỏ đã yêu mến tam đệ". Khán giả bình luận lời thoại thiếu logic, vì tam hoàng tử là con hoàng đế, không thể có việc vua từ nhỏ đã yêu mến con mình. Trang báo đánh giá câu thoại không khác gì hoàn cảnh của tài tử Trần Hiểu trong phim Long môn tiêu cục: "Cha mẹ tôi qua đời trước khi tôi sinh ra". Sohu nhận xét diễn viên không thấy sự vô lý của câu thoại.

Phong khoi Lac Duong co loi hau ky anh 3

Sự thiếu hợp lý trong cảnh quay là điều khiến khán giả dễ nhận ra và khó chịu khi thưởng thức. Ví dụ trong phim Tuyết trung hãn đao hành, hai diễn viên Trương Nhược Quân và Lý Canh Hy rơi xuống nước nhưng sau khi lên bờ, quần áo, tóc của họ vẫn khô.

Phong khoi Lac Duong co loi hau ky anh 4

Cũng trong phim Tuyết trung hãn đao hành, Lý Canh Hy vai Khương Nê có cảnh đánh răng buổi sáng. Tuy nhiên, Sohu cho rằng thời cổ đại chưa phát minh ra kem đánh răng và bàn chải có dáng hiện đại như của nữ diễn viên.

Phong khoi Lac Duong co loi hau ky anh 9

Trâm cài đầu của Tống Thiến trong Phong khởi Lạc Dương đổi chiều dù trong một cảnh quay.


Thời điểm những ông hoàng phòng vé Trung Quốc cạnh tranh

Thẩm Đằng có hai bộ phim công chiếu dịp Tết Nguyên đán là "Tứ hải" và "Gia đình siêu nhân". Nam diễn viên được dự đoán đuổi kịp thành tích phòng vé của Ngô Kinh.

Vương Nhất Bác bị chê diễn một màu, đơ cứng

Bộ phim "Phong khởi Lạc Dương" mới lên sóng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Trong đó, diễn xuất của dàn ngôi sao như Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị đánh giá tiêu cực.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm