Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt laptop có pin tốt nhất năm 2018

Ngoài thiết kế, hiệu năng và màn hình, pin là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua laptop.

laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 1
Lenovo Yoga 920 - Đây là một chiếc máy tính 2 trong 1 được đánh giá rất cao về thời lượng pin. Theo Consumer Report, máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng 16,5 giờ. ZDnet cũng đã thử nghiệm bằng cách xem video, lướt web, soạn thảo văn bản liên tục trong 4 giờ, máy chỉ giảm từ 100% xuống còn 72%.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 2
Dell XPS 13 - Theo CNet, máy cho thời lượng sử dụng pin khoảng 15-16 giờ. Bên cạnh đó, máy cũng được đánh giá cao khi kết hợp hài hòa giữa thiết kế mỏng nhẹ, hiệu năng tốt cùng màn hình hiển thị đẹp.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 3
Apple MacBook Pro - MacBook Pro luôn được đánh giá cao về thời lượng pin, đặc biệt là sự ổn định, ít tiêu hao năng lượng trong thời gian chờ. Theo CNet, MacBook Pro 2017 bản 13 inch cho thời gian sử dụng lên đến 11 giờ, trong khi đó bản 15 inch sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 4
LG Gram - Điểm nổi bật trên sản phẩm này là thiết kế mỏng nhẹ, bên cạnh đó là một thời lượng pin ấn tượng. Chiếc máy này cho thời lượng sử dụng pin hỗn hợp các tác vụ lên tới 14 giờ liên tục.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 5
HP Spectre x360 - Đây cũng là một chiếc máy tính 2 trong 1 cạnh tranh trực tiếp với Lenova Yoga 920. HP Spectre X360 cung cấp thời gian sử dụng pin liên tục trong 13 tiếng với nhiều tác vụ khác nhau.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 6
Lenovo ThinkPad T480 - Máy hướng tới đối tượng doanh nhân với thiết kế đơn giản, màn hình hiển thị ổn cùng thời lượng pin tốt. Theo Laptopmag, máy cho khả năng sử dụng liên tục khoảng 16-17 giờ.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 7
Samsung Notebook 9 - Samsung Notebook 9 là một thiết bị máy tính 2 trong một nổi bật với trọng lượng nhẹ và thiết kế siêu mỏng. Bên cạnh đó, máy có thời lượng pin khá tốt khi có thể sử dụng liên tục trong 12 giờ.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 8
Acer Chromebook R 13 - Các thiết bị sử dụng hệ điều hành Chrome OS đều cho thời lượng sử dụng pin rất tốt và Acer Chromebook R 13 cũng không phải ngoại lệ. Theo các thử nghiệm từ CNet, chiếc máy tính 2 trong 1 này cho thời gian sử dụng trung bình lên tới 13 giờ với các tác vụ khác nhau.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 9
Microsoft Surface Laptop - Với lợi thế là sản phẩm con cưng của Microsoft, máy luôn được hãng tối ưu về cả phần cứng và phần mềm để nâng cao hiệu suất cùng khả năng sử dụng pin. Theo PC Magazine, chiếc laptop này cung cấp thời gian sử dụng lên tới 16 giờ chỉ trong một lần sạc.
laptop co pin tot nhat nam 2018 anh 10
Asus Zenbook 13 - Zenbook là dòng máy tính cao cấp đến từ thương hiệu Asus với hiệu năng mạnh, thiết kế sang trọng cùng thời lượng pin tốt. Tuy nhiên, do được tích hợp card đồ họa rời GeForce MX150 nên tuổi thọ pin cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Theo CNet, máy cho khả năng sử dụng 11 giờ liên tục với các tác vụ khác nhau và sẽ giảm nếu sử dụng các ứng dụng năng hoặc chơi game.
Những mẫu laptop Windows đáng mua mùa tựu trường Masstel L133, Asus Vivobook hay Dell N5570... là những mẫu laptop có thiết kế và cấu hình ổn trong tầm giá từ vài triệu đến 20 triệu đồng.

Đây là 9 mẫu laptop mỏng nhẹ, dùng tốt nhất năm 2018

Nếu bạn cần một chiếc laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn có cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng mọi công việc thì đây là những lựa chọn đáng chú ý nhất.

Thế Anh

Ảnh: pcmag, laptopmag, engadget

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ben trong iPhone 12 hinh anh

Bên trong iPhone 12

0

Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít diện tích hơn đáng kể.