Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt hiện tượng thời tiết trái mùa trên thế giới

Tuyết rơi mùa hè, nắng nóng trong mùa đông là những hiện tượng xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới trong những năm gần đây.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 1

Bão bụi Godzilla: Các khu vực của Caribbean và Mỹ bị bao phủ trong đám mây bụi khổng lồ từ sa mạc tại châu Phi băng qua Đại Tây Dương vào tháng 6. Ngọn hải đăng ở Havana, Cuba bị che phủ trong cơn bão bụi cuồn cuộn lúc Mặt Trời mọc. Đây là cơn bão bụi lớn và dày đặc nhất ​​trong nửa thế kỷ qua.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 2

Sét đánh ở Ấn Độ: Vào tháng 6 vừa qua, mùa gió mùa hàng năm của Ấn Độ đã xuất hiện những tia sét đánh chết người và mưa xối xả. Thời tiết khiến ít nhất 107 người thiệt mạng ở miền Bắc và miền Đông Ấn Độ. Các quan chức ở Bihar cho biết đây là trường hợp số người tử vong hàng ngày do sét đánh cao nhất mà bang này ghi nhận những năm gần đây.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 3

Nhiệt độ cao và cháy rừng kỷ lục: Nhiều nơi trong vòng Bắc Cực trải qua đợt nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ cao gây ra những trận cháy rừng dữ dội ở Siberia. Không chỉ Bắc Cực mới cảm thấy nắng nóng, năm 2020 được ghi nhận là một trong 3 năm nóng nhất trên toàn thế giới.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 4

Nắng nóng mùa đông: Là khu vực thời tiết mát mẻ, Na Uy trải qua khoảng thời gian nhiệt độ cao chưa từng có vào mùa đông 2020. Tại ngôi làng Sunndalsora ở phía tây Na Uy, đầu năm nay, nhiệt độ vào ngày ấm nhất là 19 độ C. Thị trưởng địa phương nói cô ấy thậm chí đã đi bơi ở biển.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 5

Sóng nhiệt ở Nam Cực: Nơi lạnh nhất trên Trái Đất trải qua nhiệt độ cao chưa từng có. Theo Đài quan sát Trái Đất của NASA, nhiệt độ có lúc tương đương với thời tiết ở Los Angeles, California, Mỹ. Ngày 6/2, các trạm thời tiết ghi nhận nhiệt độ nóng nhất kỷ lục trên bán đảo lục địa Nam Cực là 18,3 độ C. Thời tiết nóng lên đã gây ra hiện tượng tan chảy trên các sông băng gần đó.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 6

Tuyết rơi mùa hè: Sierra Nevada, California, Mỹ, đạt lượng tuyết rơi kỷ lục vào mùa xuân năm 2019. Mọi người được trượt tuyết mùa hè trong Ngày Độc lập (ngày 4/7) trên các sườn núi ở khu nghỉ mát Mammoth Lakes.

hien tuong thoi tiet trai mua anh 7

Bão: Tháng 9, cơn bão Ianos đã quét qua Hy Lạp. Đây không phải là một cơn bão bình thường. Hiếm có cơn bão Địa Trung Hải nào làm ngập đường phố, sập đường dây điện và gây tử vong. Karditsa, phía bắc Athens, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cơn bão quét qua nơi đây có sức gió 120 km/h. Phần lớn thành phố chìm trong nước.

Nơi mặt trời không lặn suốt 4 tháng trong năm Thị trấn Longyearbyen, thuộc quần đảo Svalbard (Na Uy), là nơi sinh sống của khoảng 2.300 cư dân. Nhiệt độ mùa đông nơi đây chạm mức âm 40 độ C và vào mùa hè, mặt trời không lặn.

Mùa đông băng giá ở thác Niagara

Thác Niagara có khung cảnh tuyệt đẹp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nơi đây càng trở nên hùng vĩ trong những tháng mùa đông giá lạnh.

7 thành phố có mùa đông lạnh âm độ

Từ các địa danh ở Canada đến Kazakhstan, dưới đây là những thành phố lạnh hàng đầu trên thế giới dựa theo nhiệt độ trung bình của tháng 1.

Uyên Hoàng

Theo LoveExploring

Bạn có thể quan tâm