Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt dự án đắt đỏ ăn theo đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài vẫn chưa thông toàn tuyến, nhiều đoạn chưa thực hiện nhưng đã hút nhiều dự án bất động sản ăn theo. Mặt bằng giá chung cư ở đây thuộc hàng đắt đỏ.

can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 1
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được coi là trục "xương sống" theo chiều bắc - nam của khu vực phía tây hồ Tây, Hà Nội. Tuyến đường tuy chưa hoàn thiện nhưng đã có nhiều dự án bất động sản ăn theo dọc 2 bên. Các dự án lớn có thể kể đến như 6th Element, Starlake, Ciputra, Ngoại giao đoàn... Đồ họa: Phượng Nguyễn.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 2
Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài có mặt cắt ngang rộng 60 m, dự kiến đi qua trung tâm hành chính mới, khi có 8 bộ ngành di dời về khu tây hồ Tây. Tuyến đường này dự kiến cũng có tuyến đường sắt đô thị chạy dọc theo nối với sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội. Với vị trí đắc địa, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài nhanh chóng thu hút hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn ăn theo.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 3
Ngay tại nút giao Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Văn Huyên, dự án chung cư 60 Hoàng Quốc Việt của chủ đầu tư MHDI có 2 mặt tiền. Đây là một trong những dự án được bàn giao sớm nhất dọc trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 4
Phía đông trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài, gần nút giao với Hoàng Quốc Việt là một loạt dự án bất động sản lớn đã và đang hoàn thành. Điển hình như dự án 6th Element (Bắc Hà), Ecolife Capital (Capital House) và chung cư Học viện Quốc phòng. Riêng dự án 6th Element đã tung ra thị trường 1.200 căn hộ và hàng chục biệt thự.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 5
Các chung cư dọc trục tây hồ Tây được xây dựng khi tuyến đường còn chưa hoàn thành. Điển hình như dự án Ecolife Capital được xây dựng xong, cư dân về ở phải đi con đường tạm để đợi đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 6
Chỉ thông xe khoảng 500 m kể từ nút giao với đường Hoàng Quốc Việt, trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài mặt cắt ngang 60 m vẫn bị rào kín từ khu đô thị Starlake đến khu đô thị Ngoại giao đoàn. Khu đô thị Starlake rộng 186 ha được coi là hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến đường này.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 7
Hiện tại, chủ đầu tư của Starlake là Daewoo E&C đã xây hàng loạt biệt thự và chung cư dọc tuyến đường này. Biệt thự tại dự án được mở bán từ 180-200 triệu đồng/m2, trong khi đó giá chung cư từ 60-70 triệu đồng/m2.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 8
Một phần diện tích rất lớn phía đông trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài vẫn bị chủ đầu tư Daewoo E&C bỏ trống. Theo lý giải, khu vực này dành để phát triển đô thị ở giai đoạn 2. Dự kiến sẽ có thêm biệt thự và chung cư mọc lên ở đây.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 9
Sau khi chạy qua Starlake, trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ đi xuyên qua chính giữa khu đô thị Ngoại giao đoàn. Khu đô thị rộng 62 ha này dành 20 ha làm trụ sở cho các đại sứ quán, phần còn lại phát triển các dự án bất động sản.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 10
Hiện tại, đã có hàng nghìn căn hộ và biệt thự tại khu đô thị Ngoại giao đoàn được xây dựng và mở bán ra thị trường.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 11
Trục Nguyễn Văn Huyên kéo dài được nhiều môi giới ở khu vực này nhắc tới để quảng cáo cho các dự án bất động sản.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 12
Sau khi đi qua khu Ngoại giao đoàn, dự kiến trục đường Nguyễn Văn Huyên sẽ đi qua khu Xuân La, Xuân Đỉnh rồi tới khu đô thị Ciputra. Tuy nhiên đoạn đường này vẫn chưa được xây dựng.
can ho du an bat dong san an theo khu tay ho tay anh 13
Trong tương lai dự kiến khu Ciputra cũng sẽ được hưởng lợi từ trục đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài. Những năm gần đây, nhiều chung cư cao tầng đang mọc lên ngày càng nhiều ở Ciputra và bán với giá đắt đỏ từ 60-70 triệu đồng/m2.

Việt Linh - Hiếu Công

Đồ họa: Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh