Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt điểm check-in đẹp 'kéo' giới trẻ tới Hà Giang, Sa Pa

Là điểm đến quyến rũ những tín đồ mê du lịch, hành trình khám phá cảnh đẹp Hà Giang, Sa Pa (Lào Cai) kết hợp từ thiện là gợi ý hấp dẫn cho chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa.

Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 1Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 2Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 3Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 4
Hà Giang: Giữa núi rừng trùng điệp, Hà Giang như một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình với đầy màu sắc của hoa, lúa... Tuy nhiên, bên cạnh đó, điều kiện sống của người dân miền núi vẫn còn nhiều thiếu thốn, vất vả. Trong hành trình, du khách sẽ vừa được khám phá các cảnh đẹp Hà Giang, vừa tham gia hoạt động từ thiện, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Tới Đồng Văn, bạn nên dừng chân tại cổng trời Quản Bạ, nơi tiếp giáp giữa trời và đất để ngắm thị trấn Tam Sơn và danh thắng Núi Đôi. Ảnh: Shutterstock, Annie Le, Ddkngaan, Thaoquyetlinh.
Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 15
Tả Van, Lao Chải hoặc Cát Cát là những bản làng hấp dẫn du khách nhất ở Sa Pa, nổi bật với những nếp nhà bình dị, mộc mạc của người Mông, Dao, Giáy. Tới đây, bạn sẽ bị cuốn hút bởi con đường quanh co, thơ mộng và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở thung lũng Mường Hoa. Chuyến đi sẽ thêm phần ý nghĩa và đọng lại nhiều kỷ niệm hơn khi bạn có cơ hội được tham gia chương trình từ thiện, quyên góp, ủng hộ và giúp đỡ cuộc sống khó khăn người dân tộc Mông, Dao... Ảnh: Shutterstock.
Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 18
Ngày cuối cùng trong chuyến đi, bạn không nên bỏ lỡ đỉnh Fansipan, nơi được mệnh danh "Nóc nhà Đông Dương" với độ cao 3.143 m. Để đến đây, du khách sẽ được đi cáp treo đang sở hữu 2 kỷ lục Guinness. Đó là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới (6.325 m) và độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m). Ngoài ra, du khách còn được tham quan, lễ phật tại chùa Trình tại ga đi và cầu phúc lộc, bình an cho gia đình tại chùa Hạ ở ga đến. Ảnh: Larissaduong.
Du lich Ha Giang-Lao Cai anh 19

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch