Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt chân dung về vẻ đẹp bình dị ở Mỹ

Loạt ảnh chân dung trong "All of us" là lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự gắn kết cộng đồng trong nhịp sống hiện đại.

All of us anh 1

Bộ ảnh mới của nhiếp ảnh gia Richard Beaven thể hiện vẻ đẹp giản dị của con người ở một thị trấn nhỏ của nước Mỹ. Từ đó, sách truyền tải thông điệp về sự kết nối mạnh mẽ giữa các cá nhân trong cộng đồng. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 2

Đến từ Exeter (Anh), Richard bắt đầu sống ở Ghent (New York) từ năm 2011. Tác giả đã kết hôn và có hai người con tại đây. Với anh, nơi này là quê hương thứ hai. Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 200 năm thành lập thị trấn, anh đã chụp ảnh chân dung những người sống ở nơi đây để bày tỏ lòng tri ân. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 3

Tác giả đã chụp 267 bức chân dung, chiếm 5% tổng dân số nơi đây. 60 bức chân dung ấn tượng được lựa chọn và xuất bản thành sách All of us, do Daylight Books thực hiện. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 4

Những nhân vật được lựa chọn không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp, xuất thân. Ở họ chỉ có tình yêu và sự gắn bó với nơi mình đang sống. Mỗi người đều cùng nhau tạo nên nhịp sống đa dạng cho mảnh đất này. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 5

Thông qua việc thực hiện tác phẩm này, Richard đã hiểu biết về cộng đồng của mình ở một mức độ sâu sắc hơn, cho phép anh kết nối các cư dân của nó từ mọi tầng lớp xã hội với nhau. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 6

Những hình ảnh được chụp trong ánh sáng tự nhiên, không có hiệu ứng kỹ thuật số, hay thủ thuật studio. “Sự lựa chọn đó tạo nên tính gần gũi tự nhiên giữa tôi và nhân vật, giúp những bức ảnh chân thật hơn”, Richard bày tỏ. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 7

Nhà văn Tom Lewis đã viết trong lời giới thiệu tập sách : "Những bức chân dung là sự tiếp nối giữa các thế hệ với nhau từng sinh sống ở thị trấn. Họ là yếu tố quan trọng tạo nên bản sắc của vùng đất”. Ảnh: Richard Beaven.

All of us anh 8

Richard xác nhận một trong những mục tiêu của anh khi thực hiện dự án này là tạo ra những hình ảnh để "xây dựng cảm giác về địa điểm". Đồng thời, nỗ lực ghi lại câu chuyện về một thị trấn có lịch sử 200 năm thông qua hình ảnh của những người gọi nó là “quê hương”. Ảnh: Richard Beaven.

London về đêm dưới ánh đèn

Sách ảnh của nhiếp ảnh gia người Anh cho thấy một góc nhìn mới về khu phố giải trí ở London thông qua con người và môi trường xung quanh.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Tay choi Doan Tu Huyen hinh anh

Tay chơi Đoàn Tử Huyến

0 390

Chơi sách với Đoàn Tử Huyến là tìm được những cuốn sách đích đáng để dịch, in ra cho bạn đọc thưởng thức. Làm sách đẹp, sách sang trọng, sách bình dân phục vụ từng lớp độc giả.

Doi bo nuoc mat hinh anh

Đôi bờ nước mắt

0 28

Là một tác giả trẻ, Đào Quốc Minh đã có những suy tư sâu sắc, với cái nhìn nhân văn về lịch sử dân tộc và thân phận con người.

Cai lo nan cac ty phu nuoc My hinh anh

Cái lò nặn các tỷ phú nước Mỹ

0 16

Thung lũng Silicon - cái nôi ấm áp, mời gọi của sự cạnh tranh khốc liệt - nơi những người với tấm bằng MBA, chuyên gia công nghệ sáng giá đã tìm được lối tắt để đạt đỉnh giàu có.