Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Loạt câu hỏi phim cướp nhà băng Tây Ban Nha cần giải đáp ở mùa 5

Mùa bốn của series truyền hình Tây Ban Nha “Money Heist” đã khép lại với rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ dành cho người hâm mộ.

phim Phi vu trieu do anh 1

Nhóm cướp sẽ thoát ra bằng cách nào? Mùa ba và bốn của Money Heist xoay quanh cuộc tấn công vào Ngân hàng Nhà nước Tây Ban Nha của Tokyo (Úrsula Corberó) và đồng bọn, nhằm giải thoát cho Rio (Miguel Herrán). Ngoài ra, băng cướp còn dự tính cuỗm đi 90 tấn vàng dự trữ ngân khố. Song, loạt phim chưa hề hé lộ cách để họ thoát khỏi tầng tầng lớp lớp bủa vây của cảnh sát. Cả nhóm không thể sử dụng lại cách đào hầm của mùa trước, nhất là khi phía cảnh sát đã kiểm soát mọi đường cống ngầm. Đầu sỏ của vụ cướp là The Professor (Álvaro Morte) chỉ mới đề cập rằng việc nấu chảy vàng thành các viên bi nhỏ sẽ là chìa khóa cho việc tẩu thoát.

phim Phi vu trieu do anh 2

Số phận của Gandía sẽ ra sao? Gandía (Jose Manuel Poga) là Giám đốc An ninh của Ngân hàng Nhà nước Tây Ban Nha. Song, gã đã sớm bộc lộ bản tính sát thủ máu lạnh. Trong mùa bốn, Gandía được Palermo (Rodrigo de la Serna) bí mật giải thoát. Hắn lập tức liên hệ với Đại tá Tamayo (Fernando Cayo) để trong ứng ngoài hợp, phá tan vụ cướp. Đồng thời, tay sát thủ còn gây ra cái chết của Nairobi (Alba Flores). Gandía sau đó bị băng cướp bắt lại để đánh lạc hướng và giải thoát cho Lisbon (Itziar Ituno). Giờ đây, khi đã hết giá trị lợi dụng, số phận của gã trở nên khó đoán hơn bao giờ hết. Liệu Tokyo sẽ giết chết tay sát thủ để trả thù cho Nairobi, hay The Professor còn kế hoạch nào khác?

phim Phi vu trieu do anh 3

Alicia Sierra sẽ làm gì tiếp theo? Alicia Sierra (Najwa Nimri) là người đứng đầu phe cảnh sát trong cuộc chiến với băng cướp ở mùa ba. Cô đã bị The Professor bóc trần hành vi tra tấn Rio trên mạng xã hội. Qua đó, nữ sĩ quan trở thành “con tốt thí” để chính phủ phủi bỏ trách nhiệm. Song, Alicia đã quyết định công khai tố cáo cấp trên, cũng như bỏ trốn và âm thầm truy tìm The Professor. Cuối mùa bốn, cô có cuộc chạm trán với đầu sỏ của nhóm cướp ngân hàng. Liệu Alicia sẽ gia nhập luôn băng cướp khi không còn đường về, hay bắt The Professor nhằm lấy công chuộc tội?

phim Phi vu trieu do anh 4

Tatiana có vai trò gì trong vụ cướp? Tatiana (Diana Gómez) - người vợ thứ năm của Berlin (Pedro Alonso) - xuất hiện trong các đoạn hồi tưởng xuyên suốt hai mùa phim. Cô cũng là người nắm rõ kế hoạch của hai vụ cướp nhắm vào Xưởng đúc tiền Hoàng gia và Ngân hàng Nhà nước Tây Ban Nha. Đây rõ ràng là chi tiết được các biên kịch của Money Heist cài cắm để sử dụng trong tương lai. Song, vai trò của nhân vật vẫn là dấu hỏi lớn. Nhiều người chỉ ra vẻ ngoài tương đồng và đặt giả thuyết rằng Tatiana chính là Sierra. Tuy nhiên, việc này hiếm có khả năng xảy ra khi nữ cảnh sát từng hành hạ tinh thần Rio và Lisbon tàn bạo.

phim Phi vu trieu do anh 5

Ai sẽ là người chỉ đạo phe cảnh sát? Với sự ra đi của Alicia, phe cảnh sát giờ đây như “rắn mất đầu”. Khán giả dễ dàng nhận ra Đại tá Tamayo khó lòng là đối thủ xứng tầm của The Professor khi bị dắt mũi qua hàng loạt sự kiện. Vậy ai sẽ là người đủ sức lãnh đạo phe cảnh sát trong mùa phim tiếp theo? Hay liệu các biên kịch của Money Heist sẽ tạo ra một nhân vật mới độc đáo hơn cả Lisbon lẫn Sierra?

phim Phi vu trieu do anh 6

Manila sẽ có vai trò gì? Manila (Belén Cuesta) là thành viên mới gia nhập nhóm cướp từ mùa ba. Cô là bạn từ thời thơ ấu của Denver (Jaime Lorente), và được cài vào nhóm con tin để kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, nữ cướp buộc phải để lộ thân phận khi Arturo (Enrique Arce) làm loạn ở mùa bốn. Hành động của Manila liệu có đúng đắn khi băng cướp giờ đây đã đánh mất tai mắt trong nhóm con tin, đồng thời tính mạng của cô cũng gặp nguy hiểm khi đứng vào hàng ngũ tội phạm?

phim Phi vu trieu do anh 7

Mối quan hệ tình cảm của băng cướp sẽ ra sao? Một điểm hấp dẫn của Money Heist là sự phát triển tâm lý của dàn nhân vật ngay giữa các vụ cướp. Tuy nhiên, mùa bốn đã lạm dụng nội dung tình cảm quá đà và gượng ép khi cho hai cặp Rio và Tokyo cùng Denver và Stockholm (Esther Acebo) chia tay đầy chóng vánh. Từ đó, họ có nhiều hành động quá trớn, gây ảnh hưởng đến phi vụ. Đây là vấn đề mà đội ngũ biên kịch Tây Ban Nha buộc phải giải quyết trong mùa phim tới.

phim Phi vu trieu do anh 8

Ai sẽ là người tiếp theo bỏ mạng? Sau khi được đầu tư kinh phí lớn, Money Heist có sự phát triển rõ rệt về mặt nội dung. Trong đó, ê-kíp không ngại ngần khai tử một nhân vật quan trọng là Nairobi. Cái chết của cô chứng tỏ rằng không ai an toàn trong phim. The Professor từng nói rằng tỷ lệ nhóm cướp thoát khỏi Ngân hàng chỉ chưa đầy 50%. Có lẽ, một cái tên khác được khán giả yêu mến sẽ tiếp tục ngã xuống trong mùa sau.

phim Phi vu trieu do anh 9

Bí mật quốc gia Tây Ban Nha sẽ ra sao? Kể từ mùa ba, Money Heist đã nâng tầm vụ cướp thông thường thành cuộc phản kháng chống lại chính phủ thối nát. Trong đó, The Professor và đồng bọn đã nắm được nhiều bí mật quốc gia mà theo Đại tá Tamayo sẽ gây ra vụ bê bối chính trị lớn nhất thế giới. Băng cướp dự định tung tất cả lên mạng Internet. Nếu họ thành công, tầm vóc của Money Heist sẽ lại được nâng lên đáng kể.

Vì sao phim cướp nhà băng Tây Ban Nha trở thành hiện tượng toàn cầu?

Từ chỗ không được quảng bá rầm rộ, tới mùa thứ tư, loạt phim “Money Heist” (La casa de papel) được cả thế giới chờ đợi.

Hạ Tuyết

Bạn có thể quan tâm