Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt câu hỏi gây tranh cãi của 'Đường lên đỉnh Olympia'

Câu hỏi tính số quả lê, tìm thứ ngày tháng hay ngày sinh nhật xuất hiện trong chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" từng khiến nhiều thí sinh hoang mang vì không tìm ra đáp án.

Là sân chơi trí tuệ nổi tiếng cho học sinh trung học phổ thông, Đường lên đỉnh Olympia nhận được sự yêu mến của khán giả ở nhiều lứa tuổi.

Bên cạnh màn so tài kịch tính giữa các thí sinh, chương trình còn thường xuyên đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa, thách thức tài suy luận của các "nhà leo núi" và cả khán giả theo dõi.

Ngày 1/1/2079 là thứ mấy?

Trong cuộc thi quý III phát sóng ngày 9/6, ở phần thi Về đích của thí sinh Tô Đức Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) có câu hỏi: "Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?".

Khi câu hỏi được đưa ra, Đức Quang có 15 giây để suy nghĩ và đưa ra đáp án. Nam sinh đưa ra câu trả lời "thứ ba" song không giành được điểm.

cau hoi gay lu cua duong len dinh olympia anh 1
 Câu hỏi khiến nhiều dân mạng hoang mang của Đường lên đỉnh Olympia

Sau đó, MC Diệp Chi đưa ra đáp án là "chủ nhật" và không giải thích gì thêm.

Khi được tài khoản Đỗ Như Hà chụp màn hình lại và đăng tải lên mạng, câu hỏi này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, thu về hơn 500 bình luận trả lời chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng câu hỏi này quá khó và 15 giây là không đủ để suy nghĩ tìm ra câu trả lời, số khác hài hước tự nhận không giỏi toán nên "hiến kế" đi xem lịch để biết đáp án.

Mỗi người có bao nhiêu ngày sinh?

Ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 18/11/2018, thí sinh Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) là người giành được vòng nguyệt quế.

Tuy nhiên, trong phần thi Về đích của nam sinh Hải Phòng, có một câu hỏi khiến cả 4 "nhà leo núi" và khán giả hoang mang.

Nội dung câu hỏi như sau: "Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?".

cau hoi gay lu cua duong len dinh olympia anh 2
Câu đố mẹo về ngày sinh đánh lừa được 4 "nhà leo núi".

Trong vòng 15 giây, Hải Bình đã lần lượt đưa ra các câu trả lời là: 16, 17, 18, 15 và chốt lại ở con số 17. Tuy nhiên đây không phải là câu trả lời chính xác.

Khi đó, thí sinh Đức Đạt giành quyền trả lời và đưa ra con số 16. Một lần nữa, không có ai ghi được điểm.

Đáp án được MC Diệp Chi đưa ra khiến nhiều người bất ngờ: 1 ngày sinh. Sau khi ngẫm lại, nhiều người ồ lên thích thú trước câu đố mẹo từ chương trình.

4 thí sinh 'bó tay', khán giả trả lời đúng

Trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý III năm 2018, câu hỏi của phần thi Vượt chướng ngại vật là từ khóa gồm có 7 chữ cái.

Khi từ hàng ngang đầu tiên được lật mở là "vĩ tuyến", 4 "nhà leo núi" đều bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật. Tuy nhiên, cả 4 đều đưa ra câu trả lời sai.

cau hoi gay lu cua duong len dinh olympia anh 3
Khán giả Tuấn Dũng trả lời được câu hỏi làm 4 thí sinh "bó tay".

Lúc này, một khán giả tại trường quay là Dương Tuấn Dũng (học sinh trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) đã trả lời đáp án đúng là "Xích đạo".

Đến chương trình cổ vũ cho bạn là thí sinh Đặng Thị Hoài Anh, Tuấn Dũng đã để lại màn trả lời ấn tượng, được nhiều người dành lời khen ngợi.

Có bao nhiêu quả lê trong cửa hàng?

Ở tập phát sóng ngày 28/5/2017, ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đưa ra câu hỏi cho thí sinh Trí Trung trong phần thi Về đích: "Cửa hàng có hai loại giỏ hoa quả: loại 1 mỗi giỏ có 4 quả táo, 8 quả lê, loại 2 mỗi giỏ có 7 quả táo, 14 quả lê. Cửa hàng có 25 quả táo, vậy cửa hàng có mấy quả lê?".

cau hoi gay lu cua duong len dinh olympia anh 4
Câu hỏi về số quả lê làm khó các "nhà leo núi".

Sau khi Trí Trung không trả lời được, thí sinh Hà Phương bấm chuông song cô cho biết mình lỡ tay ấn nhầm chứ cũng không biết câu trả lời.

Sau đó, đáp án được MC Diệp Chi đưa ra là 50 quả lê. Vì trong mỗi giỏ, số lê gấp đôi số táo nên cửa hàng sẽ có 25 x 2 = 50 quả lê.

Câu hỏi này được nhận xét là không khó, tuy nhiên do thời gian suy nghĩ ngắn và áp lực sân khấu nên nhiều người cho rằng các "nhà leo núi" chưa thể đưa ra câu trả lời là điều dễ hiểu.

Dân mạng bức xúc khi 'đào' được clip ném 400 quả trứng vào người lạ

Sau khi thực hiện hành động tự nhận là "troll", chủ nhân clip đã đến nhà gửi nạn nhân 500.000 đồng để "xin lỗi" nhưng người này không nhận.

Mai An

Ảnh cắt từ clip.

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống