Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loạt câu hỏi bỏ ngỏ ở bom tấn phù thủy ‘Fantastic Beasts 2’

Mới là phần hai trong chuỗi 5 tác phẩm, “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” giúp giải đáp một vài thắc mắc, nhưng đồng thời mở ra nhiều câu hỏi mới cho khán giả.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ trước nội dung bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 1
Grindelwald có nói dối ở cuối phim? Tình tiết cuối phim thực sự gây sốc cho nhiều “Potterhead”. Phù thủy hắc ám Gellert Grindelwald (Johnny Depp) rốt cuộc tiết lộ với Credence (Ezra Miller) rằng tên thật của chàng trai là Aurelius Dumbledore. Theo đó, mục tiêu theo đuổi của toàn bộ nhóm nhân vật trong phim hóa ra là một thành viên của gia tộc Dumbledore, hay có thể là cậu em trai bị thất lạc của thầy Albus Dumbledore (Jude Law). Tuy nhiên, những câu chuyện, tình tiết trong quá khứ về gia đình Dumbledore không hề ủng hộ chi tiết này. Do đó, không ít fan của thế giới phù thủy cho rằng Grindelwald chỉ đang muốn lừa dối Credence để lôi kéo cậu về phe của hắn và chống lại Albus Dumbledore.
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 2
Thầy Dumbledore biết gì về Credence? Dù thông tin mà Grindelwald đưa ra có là thật hay không, thầy Albus Dumbledore hẳn vẫn biết điều gì đó về Credence. Xuyên suốt loạt nguyên tác Harry Potter đến nay, nhân vật lỗi lạc luôn “đi trước đối thủ một bước”, nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân và các học trò cưng. Thật khó tin khi chính thầy lại không biết Credence là Aurelius Dumbledore nếu điều đó là sự thật.
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 3
Giáo sư McGonagall bao nhiêu tuổi ở Harry Potter? Các fan của Harry Potter thích thú khi thấy rằng cô McGonagall là một giáo viên của Leta và Newt khi họ còn là học sinh tại Hogwarts. Nhưng đó là cảnh hồi tưởng xảy ra từ năm 1910. Như thế, khi cậu bé Harry Potter đến Hogwarts nhập học, vị giáo sư phải chăng đã lên tới gần 100 tuổi?
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 4
Lời thề Thiêng hoạt động ra sao? Yusuf Kama (William Nadylam) thực tế là anh em cùng mẹ khác cha với Leta Lestrange (Zoë Kravitz). Anh thực hiện Lời thề Thiêng rằng sẽ giết chết người mà Corvus Lestrange Sr. yêu quý nhất trên đời: cậu con út nhà Lestrange. Yusuf nghĩ Corvus Jr. là Credence, nhưng Corvus thực sự đã chết đuối vì Leta từ lâu. Theo đó, Lời thề Thiêng của pháp sư da màu suốt bấy lâu là điều bất khả thi. Vậy tại sao anh vẫn bị nó ám ảnh và đeo đuổi lâu đến vậy?
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 5
Ai đưa Credence tới nước Mỹ? Có thêm một chút hé lộ về số phận của chàng trai Obscurus trong phim. Người đưa anh tới Mỹ được ghi trên giấy tờ là “dì”. Nhưng danh tính của người dì đó hiện vẫn là dấu hỏi lớn. Đây rất có thể là nhân vật sẽ nắm chìa khóa của các phần Fantastic Beasts tiếp theo.
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 6
Leta thực sự yêu ai? Trong trường đoạn cuối phim, Leta Lestrange quyết định một mình đối đầu với tên Grindelwald, để rồi chuốc lấy cái kết bi thảm. Ngay trước khoảnh khắc, cô ngoái lại chỗ hai anh em nhà Scamander và nói rằng “em yêu anh”. Điều phức tạp là Leta từng có tình cảm với Newt Scamander (Eddie Redmayne) khi còn ở trường Hogwarts, nhưng nay lại đính hôn với người anh trai Theseus Scamander (Callum Turner). Thật khó để biết chắc trước lúc lâm chung, Leta muốn nói lời yêu với ai.
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 7
Tại sao Grindelwald lại có mắt kính? Trong Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016), Grindelwald không hề có mắt kính. Nhưng đến phần hai, khi thầy Dumbledore nhìn vào Tấm gương Ảo ảnh và thấy lại mình cùng Grindelwald thời niên thiếu, tên phù thủy hắc ám đã có mắt kính. Đây là một tình tiết nhỏ nhưng cho thấy sự thiếu nhất quán của loạt phim, hoặc có thể J.K. Rowling đang muốn cất giấu một điều gì đó về quá khứ của Grindelwald.
Loat cau hoi bo ngo o bom tan phu thuy ‘Fantastic Beasts 2’ hinh anh 8
Điều gì phía sau Lời thề Máu giữa Dumbledore và Grindelwald? Bộ Pháp thuật tìm đủ mọi cách để lôi kéo Dumbledore tham gia trận chiến chống lại Grindelwald. Nhưng thầy từ chối bởi Lời thề Máu giữa hai người trong quá khứ. Chi tiết này khiến độc giả Harry Potter nhớ lại câu chuyện năm xưa của nhà Dumbledore. Hai anh em nhà Dumbledore đấu phép với Grindelwald, và gây ra hậu quả là cái chết của cô em út Ariana Dumbledore . Phải chăng đây chính là sự kiện khiến bộ đôi đi tới việc thực hiện Lời thề Máu?

Bom tấn phù thủy ‘Fantastic Beasts 2’: Hoành tráng, nhưng quá ôm đồm

Bên cạnh kỹ xảo hoành tráng, “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” sở hữu phần kịch bản quá ôm đồm tình tiết nhưng lại không chú trọng vào cách xây dựng nhân vật.

Trailer bộ phim 'Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald' Phần hai của loạt ngoại truyện "Harry Potter". Phù thủy hắc ám Grindelwald (Johnny Depp) thoát khỏi vòng kiểm soát và buộc thầy Dumbledore (Jude Law) phải vào cuộc.

Ngọc Nhi

Ảnh: Warner Bros., Pottermore

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh