Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt ảnh khám phá sự bí ẩn của danh tính con người

Trong sách “Kumo”, nhiếp ảnh gia Osamu Yokonami tiếp tục hành trình khám phá tuổi trẻ, tính tập thể và sự ẩn danh của con người.

Sach anh ve con nguoi anh 1

Sức mạnh của tập thể có thể vượt qua các hành động cá nhân là nội dung xuyên suốt của tập sách Kumo. Đây là phần nối tiếp loạt ảnh MizugiAssembly của nhiếp ảnh gia Osamu Yokonami. Những địa điểm thực hiện bộ ảnh bao gồm Tateyama, núi Phú Sĩ, Miura, Numazu ở Nhật Bản. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sach anh ve con nguoi anh 2

“Khi không để lộ khuôn mặt và mặc đồng phục giống nhau, họ trở thành những người không còn bản sắc. Tôi muốn làm một cuộc điều tra về vấn đề danh tính cá nhân thông qua dự án này”, nhiếp ảnh gia chia sẻ với trang It’s Nice That. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sach anh ve con nguoi anh 3

Osamu cho rằng con người luôn cần kết nối với thiên nhiên, cũng như đồng loại của chính mình. Bởi thế, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia thường tập trung một nhóm nhân vật. Ông có niềm tin rằng trong tự nhiên, nhóm người mạnh hơn một cá nhân. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sach anh ve con nguoi anh 4

Osamu thường yêu cầu nhân vật của mình thực hiện những động tác giống nhau, nhằm mục đích xóa nhòa đặc tính riêng của mỗi người. Khi ấy, mỗi khác biệt nhỏ xuất hiện cũng đều tạo nên tính cách riêng. Đôi khi, nó tạo nên sự thú vị cho bức ảnh. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sach anh ve con nguoi anh 5

Trong khoảng thời gian diễn ra dịch Covid-19, những dự án làm việc theo nhóm như thế này gặp nhiều khó khăn. Osamu suy ngẫm và sắp xếp các bức ảnh của mình. Tốc độ làm việc chậm giúp ông nắm bắt được sâu sắc “những khoảnh khắc hàng ngày trong cuộc sống”. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sach anh ve con nguoi anh 6

“Tôi thấy tràn đầy năng lượng và động lực hơn sau khi có nhiều thời gian suy nghĩ. Tôi đã cảm nhận được vẻ đẹp kỳ diệu của việc được sống”, nhiếp ảnh gia chia sẻ. Ảnh: Osamu Yokonami.

Sách ảnh về những người hát rong mù ở Nhật Bản

Cuốn sách “Goze Asahigraph Reprint” tập hợp hình ảnh của tác giả Hashimoto Shoko chụp những người hát rong mù. Họ thường biểu diễn ở các vùng nông thôn của Nhật Bản.

Thủy Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sách hay