Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt ảnh chưa từng công bố của Hitler do người tình lưu giữ

Sau 72 năm, cuốn album với nhiều bức ảnh của Adolf Hitler được tìm thấy trong phòng ngủ của bà Eva Braun, người tình của nhà độc tài lãnh đạo Đức Quốc xã, mới được công bố.

Hilter - Từ lãnh đạo phong trào dân tộc đến trùm phát xít Từ một thanh niên với ước mơ nghệ thuật bất thành, Adolf Hitler trở thành lãnh đạo phong trào Quốc xã và trùm phát xít độc đoán nhất lịch sử nhân loại.
anh hiem cua Hitler anh 1
Cuốn album được tìm thấy trong ngăn kéo tại phòng ngủ của Eva Braun, người tình tóc vàng của Hitler, với các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc thư giãn của trùm phát xít và các phụ tá thân cận trong Thế chiến II. Trong ảnh, Hitler đang chào hỏi nhóm người đứng ngoài trụ sở Berghof ở Obersalzberg.
anh hiem cua Hitler anh 2
Những tấm hình cho thấy những khoảnh khắc ít thấy về nhà độc tài. Lãnh tụ Đức quốc xã được đám đông vẫy tay chào đón trong ảnh.
anh hiem cua Hitler anh 3
Trùm phát xít tạo dáng hài hước.
anh hiem cua Hitler anh 4
Cuốn album cá nhân, có in hình biểu tượng của phát xít Đức trên bìa, đã được nhiếp ảnh gia người Anh Edward Dean giữ lại làm kỷ niệm khi ông cùng với nhà báo Richard Dimbleby xuống hầm Berlin nơi Hitler và Eva Braun tự sát vài tuần khi chiến tranh kết thúc. 
anh hiem cua Hitler anh 5
Cuốn album nằm bên cạnh một lọ nước hoa bị vỡ và quần áo lót khi được tìm thấy. Bìa của nó vẫn còn lưu hương thơm sau 7 thập kỷ. 
anh hiem cua Hitler anh 6
Edward Dean bán cuốn album cho một nhà sưu tập vào những năm 1980. Người này giữ nó suốt 30 năm, mãi tới gần đây mới bán cho một nhà sưu tập khác. Trong ảnh là Hitler ngồi đọc báo tại Berghof.
anh hiem cua Hitler anh 7
Album bao gồm tất cả 73 tấm ảnh được chụp bởi một người thân cận của Hitler, người này có thể là vệ sĩ, hay thậm chí chính là Eva Braun vì bà hầu như không xuất hiện trong các khung hình.
anh hiem cua Hitler anh 8
Cuốn album đang được bán đấu giá. Nhà đấu giá C&T tại Ashford, Kent định giá cho món đồ đặc biệt này khoảng 18.500 bảng Anh (tương đương khoảng 22.749 USD). 

15 điều ít biết về trùm phát xít Đức Adolf Hitler

Trùm phát xít Đức Hitler từng mơ ước trở thành họa sĩ. Có thời gã vô gia cư và phải bán dạo bưu thiếp tự làm để sống qua ngày.

Ngụy An (Ảnh: BNPS)

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Ong Navalny xuat vien hinh anh

Ông Navalny xuất viện

0 4

Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny rời khỏi bệnh viện ở Berlin ngày 22/9, sau 32 ngày điều trị. Ông có khả năng hồi phục hoàn toàn, CNN dẫn lời giới chức bệnh viện ở Đức.