Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loan tin thất thiệt cách ly 2 gia đình, một phụ nữ bị phạt 12,5 triệu

Một phụ nữ ở Quảng Nam loan tin sai sự thật về 2 gia đình tại địa phương bị cách ly. Người này bị cơ quan chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 1/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với bà N.T.H.T. (44 tuổi, trú xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 27/3, bà T. đăng lên tài khoản Facebook H.T.N. nội dung xã Quế Lâm đã cách ly 2 gia đình. Sau đó, người này gỡ nội dung trên vì nhận thấy không đúng sự thật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà T. thừa nhận hành vi đăng thông tin không có thật, gây hoang mang cho cộng đồng. Người này cam kết không tái diễn các việc làm tương tự.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam đã lập biên bản xử phạt hành chính bà T. 12,5 triệu đồng vì vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Truy tìm kẻ tung tin thất thiệt ăn trứng gà sống phòng Covid-19

Nghe tin đồn thất thiệt, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xô mua trứng gà về ăn sống.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội