Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Loan tin ‘chặt chém’ sai sự thật, nữ du khách bị phạt 7,5 triệu

Cơ quan chức năng xác định người phụ nữ 52 tuổi ở Cà Mau sử dụng tài khoản Facebook Mai Vàng để cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sáng 8/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau có quyết định xử phạt hành chính bà N.T.T. (52 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau) với số tiền 7,5 triệu đồng. Người này có hành vi sử dụng Facebook để loan tin sai sự thật, vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông.

Ngày 4/8, bà T. dùng tài khoản Facebook Mai Vàng, đăng clip kèm thông tin trên Fanpage Người Cà Mau với nội dung tố bị "chặt chém" khi ăn cua, cá ở Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Việc làm của bà T. gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Phat nu du khach to bi chat chem sai su that anh 1

Bà N.T.T. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Hoàng Giang.

Cụ thể, ngày 1/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi phục vụ đoàn khách 5 người và lập hóa đơn với số tiền là 1.284.000 đồng. Hóa đơn còn thể hiện việc điểm du lịch bồi dưỡng cho tài xế 100.000 đồng.

Quản lý điểm du lịch là bà Nguyễn Thị Mười xác nhận món bồn xào tỏi trên hóa đơn một phần giá 50.000 đồng, khác hình ảnh trên Facebook là món bồn bồn xào tôm. Theo bảng giá, bồn bồn xào tôm của nhà hàng là 150.000 đồng. Ngoài hóa đơn này, từ ngày 1 đến 4/8, điểm du lịch Hương Đất Mũi không xuất hóa đơn nào 2,5 triệu đồng.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà T. thừa nhận việc đăng tải nội dung trên mạng xã hội, tố bị “chặt chém” 2,5 triệu đồng khi ăn uống ở Đất Mũi là sai. Bà T. cho rằng số tiền này là nghe từ chồng (ông H.V.K.) nói lại trong tình trạng có sử dụng rượu và lúc đó bà nghe không chính xác.

“Bà T. chỉ nghe, sau đó vài ngày tự đăng trên Facebook Mai Vàng của mình nhằm cảnh báo cho người thân về giá cả. Bà T. và chồng không phải người trả tiền mà do người bạn quê ở Ninh Bình vào thăm, cùng tham gia chuyến đi tại Đất Mũi, trả tiền. Bà T. nhìn nhận việc làm sai và cam kết không tái phạm”, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau nói với Zing.

Ăn đặc sản hết 1,2 triệu, đăng Facebook giá gấp đôi rồi tố bị 'chém'

Nữ du khách đăng Facebook phản ánh bữa ăn cua, cá ở Đất Mũi hết 2,5 triệu đồng và cho rằng mình bị chặt chém. Song thực tế, bữa ăn của họ chỉ hết hơn 1,2 triệu.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm