Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loài gà sẽ làm gì trong hậu truyện ‘Phi đội gà bay’?

“Phi đội gà bay 2” sẽ lên sóng trên dịch vụ xem phim trực tuyến. Nhà sản xuất mới đây đã tiết lộ các tình tiết chính trong tập phim mới.

20 năm sau ngày ra mắt Phi đội gà bay (tên gốc: Chicken Run), Aardman Animation Studios đã xác nhận hãng đang hợp tác với Netflix để sản xuất phần hậu truyện. Hãng phim trực tuyến đồng thời nhận trách nhiệm phát hành bộ phim trên toàn thế giới, ngoại trừ thị trường Trung Quốc.

Thông báo được đưa ra trong một sự kiện tọa đàm trực tuyến về ngành làm phim hoạt hình. Việc sản xuất phần hậu truyện Phi đội gà bay đã được đồn đại từ cách đây rất lâu, nhưng sự tham gia của Netflix vào quá trình sản xuất là thông tin mới xuất hiện.

Câu chuyện bắt nguồn từ việc Studiocanal – hãng đầu tư, phân phối và buôn bán các bộ phim của Aardman kể từ Shaun the Sheep Movie năm 2015 - và Pathé - hãng phim rót vốn sản xuất phần phim đầu tiên - đã kết thúc thỏa thuận với Aardman.

Phi doi ga bay 2 anh 1

Những năm đầu 2000, Phi đội gà bay là bộ phim hoạt hình stop-motion được yêu thích trên toàn thế giới.

Hai thập kỷ sau ngày ra mắt, Phi đội gà bay vẫn là bộ phim hoạt hình stop-motion có doanh thu cao nhất mọi thời đại, và nhận đề cử hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc tại Quả cầu vàng 2001.

Trong phần hậu truyện của Phi đội gà bay, bộ đôi nhà làm phim hoạt hình stop-motion Peter Lord (The Pirates! Band of Misfits) và Nick Park (Wallace & Gromit) sẽ nhường ghế đạo diễn lại cho Sam Fell - tác giả của hai phim hoạt hình ParanormanFlushed Away.

“Chúng tôi đã trao đổi kỹ càng suốt nhiều năm và đưa ra rất nhiều cái tên, nhưng chưa có phương án nào ưng ý”, Peter Lord trả lời trong một video. “Đó vẫn luôn là trăn trở của chúng tôi”. Ông cũng kể lại việc tại xưởng hoạt hình Aardman, mọi người luôn đưa chủ đề hậu truyện của Phi đội gà bay ra trao đổi khoảng 3-4 năm một lần.

Giờ đây, nhà làm phim đã có thể yên tâm: “Chúng tôi đã có trong tay kịch bản hoàn hảo, và quan hệ làm ăn với Netflix diễn ra khá trôi chảy bởi họ xây dựng được một môi trường thân thiện với các nhà làm phim… Tôi cảm thấy giờ chúng tôi đã có thể làm phần hậu truyện Phi đội gà bay mà tất cả đều tâm huyết bấy lâu nay”.

Phi doi ga bay 2 anh 2

Bộ phim thu về 224,8 triệu USD từ phòng vé toàn cầu với kinh phí 45 triệu USD.

Trong khi đó, Sam Fell chia sẻ về việc họ đã xây dựng kịch bản phim ra sao. Nhà làm phim cũng tiết lộ một vài tình tiết hấp dẫn trong kịch bản hậu truyện Phi đội gà bay. Phần phim sẽ tập trung vào Ginger. Cô giờ đang sống yên ấm tại thiên đường gà không dấu chân người.

Tại đây, cô con gái Molly của Ginger và Rocky đã chào đời. Molly lớn nhanh “như bất cứ đứa bé nào” - Fell nói - và bắt đầu khám phá hòn đảo nơi gia đình gà sinh sống.

Cùng lúc đó, những lời đồn đại bắt đầu lan ra toàn đảo về một mối đe dọa mới sắp ập tới. Điều này buộc Ginger phải tập hợp những người chị em năm xưa, đánh cược tự do của mình vì lợi ích của loài gà.

“Tôi dám khẳng định bộ phim sẽ vô cùng vui nhộn và giàu tính giải trí khi những cô gà bắt đầu thực hiện phi vụ hành động mới” - Fell hứa hẹn. Nhà làm phim cũng tiết lộ tất cả trang thiết bị, dụng cụ được các cô gà sử dụng cho phi vụ đột nhập và đánh cắp thú vị trong phim đều được lấy cảm hứng từ Mission: Impossible.

Việc ghi hình cho phim được lên kế hoạch khởi động vào năm 2021 với Lord, Carla Shelley và Karey Kirkpatrick của phần phim đầu tiên quay trở lại trong vai trò giám đốc sản xuất.

Hình ảnh đầu tiên từ tác phẩm mới của xưởng hoạt hình số một Nhật Bản

Studio Ghibli đăng tải một số bức ảnh trích từ “Aya to Majo”. Tác phẩm mới của họ dự kiến ra mắt khán giả trong mùa đông năm nay.

Phiên bản hoạt hình ‘Shaman King’ với cái kết thật sắp ra mắt

Bộ phim hoạt hình chuyển thể từ bộ truyện “Shaman King” của Hiroyuki Takei sẽ ra mắt vào tháng 4/2021.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh