Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loài động vật lười hơn con lười, ngủ 22 giờ/ngày

Nhiều người tin lười là loài động vật làm biếng nhất thế giới. Tuy nhiên, koala thậm chí còn nhỉnh hơn trong cuộc đua này khi chỉ dành 2 giờ/ngày để hoạt động.

dong vat luoi nhat anh 1

1. Koala: Loài vật đáng yêu, biểu tượng của Australia chỉ sau kangaroo, là cái tên dẫn đầu danh sách "vua lười". Chúng ăn trên cây, ngủ trên cây và dạo chơi luôn trên cây. Koala hiếm khi xuống đất, trừ trường hợp cần tìm cây khác có nguồn dinh dưỡng tốt hơn. Loài này chỉ dành khoảng 2-6 giờ/ngày để hoạt động. Lý do là quá trình trao đổi chất ở koala diễn ra rất chậm. Chúng phải ngủ để giảm quá trình trao đổi chất và tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Daily Mail.

dong vat luoi nhat anh 2

2. Lười: Với nhiều người, con vật này thường xuất hiện đầu tiên khi nói về danh sách những loài lười nhất. Điều đó hoàn toàn có cơ sở vì lười ngủ tới 20 giờ/ngày. Chúng cũng được biết là loài di chuyện rất chậm. Để đi quãng đường 2 m, con lười có thể tốn tới một phút. Lười sống chủ yếu trong các rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ. Loài này thường ở trên cây và chỉ di chuyển khi thực sự cần thiết. Ảnh: Tico Times.

dong vat luoi nhat anh 3

3. Chồn túi Opossums: Loài này có thể ngủ từ 18-20 giờ/ngày. Tuy nhiên, lười không phải điểm đặc biệt nhất của chồn Opossums. Chúng được biết đến với chiêu giả chết cực hiệu quả. Khi gặp nguy hiểm, con chồn này sẽ nhắm mắt, sùi bọt mép, tiết ra chất thối từ hậu môn để đuổi kẻ thù. Kể cả khi bị kẻ thù mang đi, chúng vẫn "diễn" như chết thật. Ảnh: ODC.

dong vat luoi nhat anh 4

4. Hà mã: Khi ở trên đất liền, hà mã thường ngủ theo nhóm, nằm dài thư giãn dưới ánh nắng mặt trời. Chúng có thể ngủ từ 16-20 giờ/ngày. Hà mã chủ yếu hoạt động về đêm. Loài này dành khoảng 5 giờ/ngày cho việc tìm kiếm thức ăn. Ảnh: San Diego Zoo Animal.

dong vat luoi nhat anh 5

5. Trăn: Loài này có xu hướng nằm yên một nơi suốt cả ngày. Khi cần tiêu hóa thức ăn (thường diễn ra một lần/tuần), trăn có xu hướng ngủ lâu hơn. Chúng có thể dành 18 giờ/ngày để ngủ. Vào thời kỳ lột da, loài này sẽ ngủ cả tuần vì quá trình tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Ảnh: Vox.

dong vat luoi nhat anh 6

6. Gấu trúc khổng lồ: Không chỉ nổi tiếng vì vẻ ngoài đáng yêu, gấu trúc khổng lồ còn được biết là một loài chậm chạp và vụng về. Chúng dành 10 giờ/ngày để ngủ, chia làm 3 lần. Gấu trúc có thể ngủ ở bất kỳ đâu. Khi thức dậy, loài này lại dành hầu hết thời gian để ăn. Thức ăn chính của gấu trúc là tre, chứa rất ít dinh dưỡng. Do đó, gấu trúc khổng lồ cần ăn khoảng 20 kg tre/ngày để nuôi sống cơ thể. Ảnh: Lonely Planet.

Vượt cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới để lên Cổng Trời Đường lên núi Thiên Môn Sơn (Trương Gia Giới, Trung Quốc) khiến nhiều tay lái e ngại với 99 khúc cua. Sau khi vượt qua, du khách có thể trải nghiệm cảm giác như lạc vào cõi tiên.

Chi hàng triệu đồng đặt chỗ xem pháo hoa ở Hồ Gươm

Nhiều điểm xem pháo hoa đẹp ở Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bắt đầu mở bán vé. Mức giá dao động từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Đền Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do

Tại đền Hindu giáo này ở Ấn Độ, hàng chục nghìn con chuột không tỏ ra e sợ người, lại còn tự do chạy quanh mọi ngóc ngách, tận hưởng thức ăn từ tín đồ, du khách đem đến.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch