Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loài côn trùng có 'tóc điện giật' như búp bê Troll

Sinh vật lạ có hình dáng giống búp bê Troll vừa được các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard phát hiện trong chuyến nghiên cứu tại khu rừng nhiệt đới ở khu vực Nam Mỹ kéo dài 3 tuần gần đây.

Sinh vật lạ có thân hình màu vàng đốm cam này chỉ dài 7 mm. Ở phần đuôi của nó có một chùm râu màu bạc, mọc ngược lên như mái tóc "điện giật" của búp bê Troll nổi tiếng thế giới vào những năm 1990. Bộ râu này được cấu tạo từ loại sáp tiết ra từ tuyến giáp đặc biệt trong bụng của con côn trùng.

Loai con trung co 'toc dien giat' nhu bup be Troll hinh anh 1
Dựa vào hình dáng và đặc tính sinh hoạt, các nhà khoa học phán cho rằng, sinh vật này có mối quan hệ họ hàng gần với loài nhộng.
Loai con trung co 'toc dien giat' nhu bup be Troll hinh anh 2

Trong đoạn phát biểu của mình, giáo sư Trond Larsen, Đại học Princeton (bang New Jersey, Mỹ) cho biết, ông đã dành hàng giờ nghiên cứu cách nhả tơ của loài nhộng để so sánh. Cuối cùng, ông cũng thu hẹp được các giả thuyết từ 16 xuống còn 4. Theo phán đoán, nó chỉ có thể là 1 trong 4 loài Dictyopharidae, Nogodinidae, Lophopidae hoặc Tropiduchidae.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

01:40 Nguoi Nhat lam viec tu xa nhu the nao? hinh anh

Người Nhật làm việc từ xa như thế nào?

0 3

Chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với một số tỉnh thành. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp sẽ phải cho nhân viên làm việc từ xa.