Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loại coin của dự án game Việt đạt vốn hóa 9 tỷ USD

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ, loại tiền mã hóa của dự án game Axie Infinity tiếp tục lập đỉnh mới, đạt mốc vốn hóa hơn 9 tỷ USD.

Chiều ngày 4/10, đồng tiền mã hóa AXS của dự án game NFT, Axie Infinity đã có mức tăng trưởng mạnh và lập đỉnh mới ở mốc giá 149 USD/đồng. Tổng vốn hóa của dự án này chạm mốc 9 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của đồng AXS tăng 130%, đạt mốc 3,94 tỷ USD. Hiện tại, Axie Infinity đang đứng ở vị trí 20 trên bảng xếp hạng các dự án tiền số có vốn hóa lớn nhất thế giới, tăng 7 hạng so với hôm 3/10.

Theo thông tin từ Axie Infinity, ngày 30/9, dự án này phát hành cơ chế staking (khóa coin và nhận thưởng). Đây là lí do nhiều người dùng mua AXS, đẩy giá của đồng tiền mã hóa này tăng mạnh.

Loai coin cua du an game Viet dat von hoa 8, 5 ty USD anh 1

Đội ngũ sáng lập của tựa game Axie Infinity đa phần là người Việt. Ảnh: Sky Mavis.

Ngược lại, giá của Smooth Love Potion (SLP), đồng tiền mã hóa được dùng để trả thưởng cho người chơi Axie Infinity giảm sâu do nguồn cung vô tận của loại coin này, dẫn đến tình trạng lạm phát. Đồng thời, nhiều người dùng "cày" được một số lượng lớn token, họ bán tháo và chốt lời khiến giá của đồng tiền này giảm mạnh.

Phía nhà phát hành cũng đã thay đổi cơ chế của game, tăng phí nhân giống thú cưng bằng đồng SLP nhằm giảm tình trạng lạm phát.

Sau đợt điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa hôm 7/9, giá của đồng AXS giảm còn 48,1 USD và bật tăng trở lại vào ngày 21/9. Theo thị giá hiện tại, đồng tiền mã hóa này đã tăng trưởng hơn 3 lần sau đợt "sập" vừa qua.

Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Việt Nam. Theo thông tin từ Sky Mavis, studio này được thành lập năm 2018 với nhóm sáng lập gồm Nguyễn Thành Trung, Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Axie Infinity là một trong những game kiếm tiền có vốn hóa lớn nhất, cho phép người chơi tích lũy tiền mã hóa có thể trao đổi. Trong Lunacia, thế giới ảo của game, người chơi sẽ điều khiển những sinh vật gọi là Axie để thu thập 2 loại coin, Smooth Love Potion (SLP) và Axie Infinity Shard (AXS).

Hiện việc giao dịch các loại coin tại Việt Nam cũng chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Do đó, nếu người chơi nạp tiền vào Axie Infinity để "cày coin", đây cũng là một khoản đầu tư rủi ro.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

NFT là làn sóng đầu tư công nghệ hay cơn sốt nhiều rủi ro? Tài sản số NFT đang trở thành một cơn sốt thực sự, vì vậy thị trường NFT trong nước cũng đang bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, các cơ hội sở hữu NFT luôn đi kèm với những rủi ro.

Dự án game do người Việt phát triển có vốn hóa vượt 4,3 tỷ USD

Ngày 11/8, giá AXS - đồng tiền mã hóa trong trò chơi Axie Infinity - chạm mốc 74,45 USD/đồng, đẩy giá trị vốn hóa của tựa game lên trên 4,3 tỷ USD.

Những tựa game NFT có vốn hóa cao

Gần đây, Axie Infinity, The Sandbox hay Dencentraland là những tựa game NFT thu hút lượng lớn người chơi. Các dự án này cũng có vốn hóa cao trong thị trường coin.

Nhiều người Philippines thất nghiệp kiếm sống nhờ tựa game Việt

Những tựa game như Axie Infinity trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người mất việc trong đại dịch. Tuy nhiên, việc đổ tiền vào game này cũng tiềm ẩn nguy cơ.

An Khang

Bạn có thể quan tâm