Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Loài bướm đêm lớn nhất thế giới xuất hiện ở Bạc Liêu

Khoảng một tuần nay, người dân xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) phát hiện đàn bướm có kích thước rất lớn bay quanh quẩn trong ấp 17.

Đàn bướm có khoảng 20 con, thân to hơn ngón tay người lớn và hai cánh sải rộng khoảng 35-40 cm. Cánh bướm có nhiều hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

Dan buom khong lo o Bac Lieu anh 1
Bướm khế xuất hiện thành đàn trên 20 con ở Bạc Liêu. Ảnh: CTV.

Ông Phạm Út Tường ở ấp 17 nói: "Đàn bướm khổng lồ xuất hiện khoảng tuần nay. Tôi chưa từng thấy con bướm nào có kích thước lớn như vậy”.

Nhiều người gần nhà ông Tường đã tỏ ra hoang mang vì họ cho rằng loài bướm này có thể mang một yếu tố tâm linh. Mọi người gọi bướm này là "bướm bà" nhưng các nhà khoa học khẳng định đó là bướm khế hay bướm đêm Atlas.

Dan buom khong lo o Bac Lieu anh 2
Bướm sải cánh dài đến 40 cm. Ảnh: CTV.

Bướm đêm Atlas còn được gọi là bướm khế vì chúng hay đẻ trứng và phát triển trên cây khế. Loài bướm đêm này thuộc họ ngài hoàng đế, được tìm thấy ở rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Đông Nam Á. Bướm đêm Atlas được xem là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới.

Bướm này là một trong 3 loài bướm có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Hai loài còn lại là bướm đuôi dài và bướm phượng.

Những điểm đến săn bướm lý tưởng nhất Việt Nam

Những địa điểm sau đây sẽ cho bạn được chứng kiến khung cảnh thần tiên ngập tràn sắc bướm để lưu lại nhiều bức ảnh đẹp ngất ngây.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Xã hội