Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lô xe VinFast đầu tiên lên đường 'xuất ngoại' kiểm tra chất lượng

Ngày 20/3, lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không ra nước ngoài để kiểm tra chất lượng và thử nghiệm độ an toàn.

Xe VinFast lên đường kiểm tra chất lượng ở nước ngoài Tổng số ôtô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới là 155 xe, lô đầu tiên đã xuất phát.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 1
Tổng số ôtô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện. Đây là những mẫu xe được VinFast thiết kế mới và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, đợt đầu tiên đã lên máy bay xuất phát vào ngày 20/3. Điểm đến của xe VinFast là 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi, nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế. 
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 2
Theo VinFast, quá trình kiểm tra chất lượng kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8/2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường. Với số lượng lớn xe mang đi thử nghiệm, thay vì kiểm tra lần lượt từng xe, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài test luân phiên trên cùng lúc nhiều xe. Cách làm đồng loạt trên đảm bảo các xe VinFast trải qua hơn 100 bài test một cách kỹ càng trong thời gian ngắn nhất.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 3
Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. 
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 4
Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ôtô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 5
Tại Việt Nam, loạt bài test tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 6
Trước đó, VinFast đã liên tục gửi các cấu phần quan trọng của xe như động cơ, khung gầm, thân vỏ… tới các trung tâm thử nghiệm nước ngoài để thực hiện các bài kiểm tra chi tiết, cũng như đã có nhiều xe chạy thử và kiểm định trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt khắp nơi trên thế giới.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 7
Ngoài ra theo VinFast, từng phần của mỗi chiếc xe cũng đã trải qua hàng trăm bài kiểm tra được tiến hành riêng biệt trên hàng nghìn linh kiện khác nhau do các nhà cung cấp linh kiện thực hiện dưới yêu cầu và kiểm soát của Magna Steyr.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 8
Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết: “Sau khi hoàn thiện sản xuất thử lô xe đầu tiên, chúng tôi đã bắt đầu mang xe và các bộ phận quan trọng trên xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đang dùng để kiểm tra. Chất lượng xe là điều chúng tôi quan tâm nhất, bởi thế chúng tôi rất khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của người dùng Việt Nam”.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 9
Dự kiến, quá trình thử nghiệm đối với lô xe đầu tiên này sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019. Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường.
Lo xe VinFast dau tien len duong 'xuat ngoai' kiem tra chat luong hinh anh 10
 Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Chiếc ôtô đầu tiên của VinFast chính thức lăn bánh tại Hải Phòng

Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm của nhà máy.

Phong Vân - Hà Mỹ Giang

Ảnh: VinFast

Bạn có thể quan tâm

VinFast Xe

Mazda ra mat bo suu tap xe ky niem 100 nam hinh anh

Mazda ra mắt bộ sưu tập xe kỷ niệm 100 năm

0

Mặc dù mãi cho đến năm 1960, chiếc ôtô đầu tiên của Mazda là R360 mới ra đời, nhưng công ty vẫn đánh dấu chặng đường 100 năm bằng việc ra mắt bộ sưu tập độc đáo này.