Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lộ vị trí cuộc gọi cuối cùng và đường đi của nữ sinh Hằng

Cơ quan chức năng từng xác định được vị trí cuộc gọi cuối cùng của nữ sinh hiện mất tích Đỗ Thị Hằng.

Cuộc gọi cuối là ở Mường Khương (Lào Cai)

Theo Công an huyện Sapa, cuộc gọi này được Hằng thực hiện vào hồi 22h ngày 22/7, vị trí cuộc gọi được xác định là ở đất xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Mường Khương là huyện miền núi giáp biên với Trung Quốc, huyện này cách TP Lào Cai khoảng 55 km.

Nếu di chuyển theo QL4D thì từ Sapa đến Lùng Vai, Mường Khương có quãng đường dài hơn 60 km. Đi kịch QL4D là đến Cửa khẩu Mường Khương của tỉnh Lào Cai.

Chi tiết này cùng với việc tổng rà soát các nhà nghỉ, khách sạn, điểm lưu trú trên toàn huyện Sapa của công an cho thấy có thể nữ sinh Hằng đã không nghỉ đêm tại Sapa. Hằng chỉ dừng chân ở Sapa chụp ảnh sau đó di chuyển luôn khỏi địa bàn.

Thêm tình tiết về vụ nữ sinh mất tích ở Sa Pa

Bà Đặng Thị Thúy, mẹ nữ sinh nghi mất tích, đặt nghi vấn: “Phải chăng chúng ra tay trước khi con tôi nghỉ việc, chuyển nhà?”.

Vụ mất tích của nữ sinh Đỗ Thị Hằng vẫn là một ẩn số chưa có lời giải. 

Cơ quan công an nhận định, việc chụp ảnh của Hằng cũng có nhiều chi tiết đáng ngờ, các bức ảnh đăng tải chụp đều có “ý đồ”. Theo đó, trong bức ảnh chỉ có mỗi Hằng và không bao giờ chụp chung với những người được cho là đi cùng. Đồng thời, những người xung quanh cũng hầu như không rõ mặt trong ảnh. Vì vậy, việc xác minh thông tin của cơ quan chức năng qua các dấu vết này là rất khó.

Mặc dù có các thông tin cho thấy, nữ sinh Hằng và nhóm đi cùng chỉ dừng chân ở Sapa với một “ý đồ gì đó” chưa xác minh rõ nhưng Công an huyện Sapa vẫn duy trì các tổ công tác được phân công trước đó để tiếp tục lần tìm manh mối về nữ sinh này.

Đại tá Trần Văn Trường - Trưởng công an huyện Sapa - cho biết, kết quả rà soát, xác minh cho thấy trên địa bàn thời gian qua không có một vụ tai nạn nào liên quan đến khách du lịch hoặc có người liên quan tên là Hằng. Hiện Công an Sapa vẫn tiếp tục dán ảnh, đăng tin, theo dõi và liên hệ tích cực với nhà trường, gia đình cùng cơ quan chức năng liên quan để lần tìm nữ sinh Hằng.

Làm rõ đường đi của nữ sinh mất tích

Ngoài các thông tin nêu trên, nguồn tin riêng từ cơ quan chức năng liên quan cho thấy đường đi của nữ sinh Đỗ Thị Hằng trong sáng đến đêm của ngày 22/7 (ngày được cho là Hằng mất tích) đã được làm rõ. Theo đó, sáng 22/7 Hằng xuất phát từ địa phận phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau đó di chuyển từ Mai Dịch ra cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trên lộ trình, nữ sinh này và nhóm người lạ đi qua địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Tiếp đó, từ Văn Yên, nữ sinh Hằng và nhóm người gồm 2 nam, 1 nữ tiếp tục đi thẳng lên Sapa. Tại đây, Hằng và nhóm bạn có phát sinh một số hoạt động gồm chụp ảnh, đăng ảnh. Từ Sapa, nhóm người này tiếp tục di chuyển lên huyện vùng biên Mường Khương, Lào Cai.

Theo gia đình nữ sinh Hằng, mặc dù tới thời điểm hiện tại, Hằng vẫn bặt vô âm tín nhưng sự vào cuộc của cơ quan chức năng, sự tận tụy của tập thể giáo viên Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã phần nào làm yên lòng người thân của nữ sinh Hằng. Các giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm khoa Mỹ Thuật và lãnh đạo CĐSPTW liên tục cập nhập, thu thập, chuyển tải và kết nối thông tin giữa nhà trường, sinh viên với gia đình và cơ quan công an để mong có thêm manh mối tìm ra nữ sinh Hằng.

Về phần gia đình nữ sinh Hằng, từ ngày nhận tin con mất tích, bà Đặng Thị Thúy - mẹ Hằng - đã hai lần lặn lội lên Sapa, Lào Cai, Hà Nội để tìm con. Cũng như lần trước, người mẹ tội nghiệp này lại tiếp tục hành trình mang ảnh con đi khắp bản làng, đến các điểm đông người, ngã ba, ngã tư, điểm rẽ để hỏi xe ôm, bán hàng mong có người nhận diện để sớm biết tin con.

Nhà Hằng neo người, ở nhà còn có anh trai Hằng sinh năm 1990, đang đi làm. Mẹ Hằng nói, từ ngày em mất tích, anh trai Hằng nằng nặc đòi đi tìm em nhưng mẹ không cho bởi ở nhà cần có người trực, trông nom, đi cùng mẹ Hằng đã có chú, cậu và người thân.

“Tìm con mà như tìm kim đáy bể, mọi người chỉ còn biết cách động viên nhau để cùng vượt qua đận khó khăn này. Trăm sự giờ chỉ nhờ cơ quan công an giúp đỡ tìm kiếm” - bà Thúy nói.

Ngày 31/8, Báo tiếp nhận thêm thông tin về vụ mất tích của nữ sinh học lớp 11 cũng ở Đông Triều, Quảng Ninh cùng quê với nữ sinh Hằng. Bà Thúy mẹ Hằng đã lấy số điện thoại của mẹ nữ sinh mất tích học lớp 11 này để xác minh xem có sự liên hệ nào từ hai nữ sinh này để mong lần ra manh mối của con gái.

Tuy nhiên, ngày 6/9, bà Thúy cho biết, qua nói chuyện nghi vấn về mối liên quan giữa hai vụ mất tích đã được loại trừ. 

Điều ít biết về nữ sinh đang bặt vô âm tín

Sau gần một tuần mất liên lạc, hiện gia đình, nhà trường, cơ quan công an vẫn chưa lần tìm ra manh mối của nữ sinh Đỗ Thị Hằng (học ở khoa Mỹ thuật, Trường CĐ Sư phạm Trung ương).

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/lo-vi-tri-cuoc-goi-cuoi-cung-va-duong-di-cua-nu-sinh-hang-20150907094213905.htm?mobile=true

Theo Minh Anh/Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm

Đời sống