Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lo trước một bước để bệnh tật không thành gánh nặng

Nếu không chuẩn bị trước, người bệnh lẫn gia đình có thể rơi vào hoàn cảnh khó khăn về vật chất, tinh thần khi vấn đề sức khỏe bất ngờ ập đến.

Người Việt ngày càng quan tâm chăm sóc sức khỏe, chú trọng nguồn gốc thực phẩm, cách cân bằng dưỡng chất, thời gian luyện tập thể thao… hướng đến lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, yếu tố ngoại cảnh như ô nhiễm môi trường hay di truyền khiến lối sống lành mạnh không thể bảo vệ con người hoàn toàn trước bệnh tật. Theo thống kê của tổ chức Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), năm 2018, Việt Nam có khoảng 165.000 ca ung thư mới mắc và hơn 300.0000 người đang chung sống với căn bệnh này. Dự báo, con số này vượt 200.000 người vào năm nay.

song hanh y te anh 1

Sức khỏe đang là mối quan tâm hàng đầu.

Khi bệnh tật đến bất ngờ, bệnh nhân rơi vào thế bị động, tình hình sức khoẻ gần như phụ thuộc vào bác sĩ. Chưa kể, chi phí điều trị trở thành gánh nặng và càng nghiêm trọng nếu mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư.

Nghiên cứu của Bộ Y tế (năm 2016) trên 2.000 người tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước cho thấy, sau một năm phát hiện, gia đình bệnh nhân lâm vào tình trạng kiệt quệ kinh tế. Chi phí trung bình cho lần khám đầu tiên là 6,8 triệu đồng, trường hợp cao nhất đến 100 triệu đồng. Nếu người mắc bệnh là trụ cột, cả gia đình càng khó khăn.

song hanh y te anh 2

Gia đình người mắc ung thư thường rơi vào khó khăn nếu không dự phòng tài chính.

Hiểu được điều đó, 20 năm đồng hành với khách hàng, AIA Việt Nam chú trọng đưa ra giải pháp tối ưu về tài chính cho người Việt, đặc biệt trước những rủi ro như ung thư. Trong đó, bảo hiểm “Chăm sóc sức khoẻ 2.0” vừa ra mắt nhân đôi hạn mức trong 24 tháng với ung thư lần đầu. Ngoài ra, bệnh nhân có cơ hội nhận khuyến nghị các phương án điều trị tối ưu bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành trên thế giới, thông qua dịch vụ “Song hành y tế”.

Người dùng còn được chi trả 100% theo thực tế mỗi lần điều trị nội trú. Phạm vi áp dụng trải rộng cho các quyền lợi trước khi nhập viện, sau khi xuất viện, phẫu thuật, phẫu thuật trong ngày, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư... Tính năng này giúp khách hàng được chi trả nhiều hơn, nhất là trong tình huống bệnh nghiêm trọng.

song hanh y te anh 3

“Chăm sóc sức khoẻ 2.0” - giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

“Song hành y tế” là dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân đầu tiên tại Việt Nam, được cung cấp bởi đối tác độc quyền của AIA Việt Nam - tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu Medix.

Với dịch vụ này, khách hàng được chỉ định đội ngũ chuyên viên y tế chuyên trách dành riêng cho từng người, đồng hành xuyên suốt từ chẩn đoán đến điều trị đến phục hồi. Đội ngũ bao gồm bác sĩ, y tá và điều phối phiên dịch viên y khoa, hỗ trợ 24/7, giải đáp khúc mắc. Đáng chú ý, dịch vụ hỗ trợ thành viên về mặt tinh thần.

Những bệnh nhân ung thư và bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị từ mạng lưới hơn 4.000 bác sĩ đầu ngành trên thế giới, hơn 2.000 bệnh viện uy tín hàng đầu.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe