Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lỡ tay làm anh chết, em trai chỉ bị phạt một năm tù

Bị cáo can ngăn anh trai và con rể cự cãi nên nắm vai anh kéo lại, vô tình làm anh ngã tử vong.

Ngày 17/7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm, bác kháng cáo của Võ Thành Văn (41 tuổi), tuyên y án sơ thẩm một năm tù về tội Vô ý làm chết người.

Tại tòa, Văn kháng cáo xin được hưởng án treo vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị cáo là lao động chính trong nhà. Gia đình bị cáo còn nợ một khoản tiền ở ngân hàng nên xin được ở ngoài để đi làm trả nợ.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm đã vận dụng tất cả các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo để xử phạt ở mức khởi điểm của khung hình phạt. Bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa không chấp nhận, tuyên y án sơ thẩm.

Lo tay lam anh chet anh 1
Bị cáo Văn tại tòa ngày 17/7.

Theo hồ sơ, chiều 28/10/2018, nạn nhân Võ Định Tường (là anh trai của bị cáo) đi nhậu về đứng trước sân nhà thì thấy con rể của bị cáo Văn đang ngồi câu cá. Ông Tường chửi và đòi đánh anh này và được người nhà can ngăn.

Sau đó, con rể bị cáo bỏ vào nhà, nhưng nạn nhân Tường vẫn đi theo đòi đánh. Bị cáo đang chặt củi gần đó, nghe hai người cự cãi nên vào can ngăn. Văn dùng tay trái nắm vào bả vai trái ông Tường khiến ông này ngã ngửa về phía sau. Ông Tường được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Theo kết luận giám định, ông Tường tử vong do dập não và xuất huyết não sau chấn thương sọ não nặng.

Sau khi nạn nhân tử vong, Văn đã lấy 15 triệu để lo mai táng cho anh. Ông Tường không có gia đình riêng nên không có ai yêu cầu gì thêm.

https://plo.vn/phap-luat/lo-tay-lam-anh-chet-em-trai-chi-bi-phat-1-nam-tu-846591.html

Theo Nhẫn Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật